Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn tham khảo câu trả lời tại:
Câu hỏi của Bảo Bình Đáng Yêu - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Chúc bạn học tốt!
Đặt \(A=\left(a-1\right)\left(b-1\right)\)
\(a=\left(2m+1\right)^2=4m^2-4m+1\)
\(b=\left(2m+1\right)^2=4m^2+4m+1\)
\(\Rightarrow A=\left(a-1\right)\left(b-1\right)=4m\left(m-1\right)\times4m\left(m+1\right)\)
\(m\left(m+1\right)\)và \(m\left(m+1\right)\)đều \(⋮2\Rightarrow A⋮4\times2\times4\times2=64\)
Vì \(A\subset m\left(m-1\right)\left(m+1\right)\)là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp \(⋮3\)
Vì 3 và 64 là 2 số nguyên tố cùng nhau
\(\Rightarrow A⋮64\times3=192\)
Vậy : \(\left(a-1\right)\left(b-1\right)⋮192\left(đpcm\right)\)
Ps : nhớ k :))
# Aeri #
Câu hỏi của Bảo Bình Đáng Yêu - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Em tham khảo link này nhé!
2/ Ta có : 4x - 3 \(⋮\) x - 2
<=> 4x - 8 + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 4(x - 2) + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 5 \(⋮\)x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(5) = {-5;-1;1;5}
Ta có bảng :
x - 2 | -5 | -1 | 1 | 5 |
x | -3 | 1 | 3 | 7 |
Bài 1:
\(a.\left|x\right|+\left|6\right|=\left|-27\right|\\ \Leftrightarrow\left|x\right|+6=27\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=27-6=21\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\x=21\end{matrix}\right.\)
a. |x||x| + |+6||+6| = |−27|
x + 6 = 27
x = 27 - 6
x = 21
Vậy x = 21
b. |−5||−5| . |x||x| = |−20|
5 . x = 20
x = 20 : 5
x 4
Vậy x = 4
c. |x| = |−17| và x > 0
|x| = 17
Vì |x| = 17
nên x = -17 hoặc 17
mà x > 0 => x = 17
Vậy x = 17 hoặc x = -17
d. |x||x| = |23||23| và x < 0
|x| = 23
Vì |x| = 23
nên x = 23 hoặc -23
mà x < 0 => x = -23
e. 12 ≤≤ |x||x| < 15
Vì 12 ≤ |x| < 15
nên x = {12; 13; 14}
Vậy x € {12; 13; 14}
f. |x| > 3
Vì |x| > 3
nên x = -2; -1; 0; 1; 2;
Vậy x € {-2; -1; 1; 2}
a. A=
{
x∈Z|−3<x≤7}
A = {-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}
b. B={x∈Z|3≤|x|<7}
B = {3; 4; 5; 6}
c. C={x∈Z||x|>5}
C = {6; 7; 8; 9; ...}
\(\frac{a}{b}=\frac{a.\left(-1\right)}{b.\left(-1\right)}=\frac{-a}{-b}\)
\(\frac{-a}{-\left(-b\right)}=\frac{-a}{b}\)
2 kết quả này ko giống nhau
Vậy bạn đó giải sai
Vì b < 0 nên ta có phân số \(\frac{a}{b}=\frac{-a}{-b}\)
Khi đó a < 0 và b > 0
Do đó \(\frac{a}{b}=\frac{a.\left(-1\right)}{b.\left(-1\right)}=\frac{-a}{-b}\)
Vì \(\frac{-a}{-b}\ne\frac{-a}{-\left(-b\right)}\)
Do vậy bạn đó tính sai
số chính phương là số gì vậy ban?Mình quên rôif