Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Để hàm số đồng biến thì 1-m>0
hay m<1
b: Thay x=2 và y=-1 vào (d), ta được:
2-2m+m-1=-1
=>-m+1=-1
=>-m=-2
hay m=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Đặt: (d): y = (m+5)x + 2m - 10
Để y là hàm số bậc nhất thì: m + 5 # 0 <=> m # -5
Để y là hàm số đồng biến thì: m + 5 > 0 <=> m > -5
(d) đi qua A(2,3) nên ta có:
3 = (m+5).2 + 2m - 10
<=> 2m + 10 + 2m - 10 = 3
<=> 4m = 3
<=> m = 3/4
(d) cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 9 nên ta có:
9 = (m+5).0 + 2m - 10
<=> 2m - 10 = 9
<=> 2m = 19
<=> m = 19/2
(d) đi qua điểm 10 trên trục hoành nên ta có:
0 = (m+5).10 + 2m - 10
<=> 10m + 50 + 2m - 10 = 0
<=> 12m = -40
<=> m = -10/3
(d) // y = 2x - 1 nên ta có:
\(\hept{\begin{cases}m+5=2\\2m-10\ne-1\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}m=-3\\m\ne\frac{9}{2}\end{cases}}\) <=> \(m=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Thay x=3 và y=7 vào (d), ta được:
\(3\left(m-2\right)+3=7\)
=>3m-6+3=7
=>3m-3=7
=>3m=3+7=10
=>\(m=\dfrac{10}{3}\)
b: thay x=4 và y=0 vào (d), ta được:
\(4\left(m-2\right)+3=0\)
=>4m-8+3=0
=>4m-5=0
=>4m=5
=>\(m=\dfrac{5}{4}\)
c: thay x=3 vào y=2x+1, ta được:
\(y=2\cdot3+1=7\)
Thay x=3 và y=7 vào (d), ta được:
\(3\left(m-2\right)+3=7\)
=>3m-6+3=7
=>3m-3=7
=>3m=10
=>\(m=\dfrac{10}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x=-1 vào (P), ta được:
y=-2*(-1)^2=-2
Thay x=-1và y=-2 vào (d), ta được:
-(m+1)-m-3=-2
=>-m-1-m-3=-2
=>-2m-4=-2
=>2m+4=2
=>m=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Thay x=-2 và y=-2 vào (d1), ta đc:
-2(2m+1)+m-3=-2
=>-4m-2+m-3=-2
=>-3m-5=-2
=>-3m=3
=>m=-1
b: Tọa độ giao của (d2) với trục hoành là:
y=0 và (2a+1)x+4a-3=0
=>x=-4a+3/2a+1
Để x nguyên thì -4a-2+5 chia hết cho 2a+1
=>\(2a+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(a\in\left\{0;-1;2;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đths y = ax - 4 cắt y = 2x - 1 tại điểm có hoành độ = 2
=> Thay x = 2 vào y = 2x - 1
=> y = 1
=> (1; 1) ∈ y = ax - 4
=> Thay x = 1; y = 1 vào hàm số y = ax - 4
=> a - 4 = 1 => a = 5
b) y = (2m - 3)x + (2m - 1) cắt trục tung tại điểm có tung độ = 46
=> y = (2m - 3)x + (2m - 1) cắt (0 ; 46)
=> Thay x = 0; y = 46 vào hàm số y = (2m - 3)x + (2m - 1)
=> 2m - 1 = 46
=> m = 47/2
Vì hoành độ giao điểm =-2 nên ta có
Thay x=-2 suy ra
(m-3).(-2)+5= -(-2)+1
\(\Leftrightarrow\)-2m+6+5=3
\(\Leftrightarrow\)2m=8
\(\Leftrightarrow\)m=4