\(\left(a+b+c+d\right)^2=???\)

\(\left(a+b-c-d...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2019

\(\left(a+b+c+d\right)^2=\left(\left(a+b\right)+\left(c+d\right)\right)^2\)

\(=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)\left(c+d\right)+\left(c+d\right)^2\)

\(=a^2+b^2+c^2+d^2+2ab+2cd+2ac+2ad+2bc+2bd\)

Câu dưới em làm tương tự

6 tháng 7 2019

B)(A+B-C-D)2= (A+B)2 -2 (A+B).(C-D) +(C-D)2

= A2 +B2 +C2 +D2 + 2AB-2CD- 2AC +2AD - 2BC +2BD

cÁC BẠN NHỚ K ĐÚNG CHO MÌNH RỒI MÌNH K LẠI CHO.nHỚ MỖI BẠN 3K

13 tháng 8 2017

4) Ta có : A=(a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)

=> (a+d)2 - (b+c)2= (a-d)2 - (c-b)2

=> a2+ d2+ 2ad - b2- c2- 2bc=a2 + d2 - 2ad - c2-b2+2bc

Rút gọn ta được: 4ad = 4bc => ad = bc =>\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\)

13 tháng 8 2017

1) a2+b2+c2+3=2(a+b+c) =>(a-1)2+(b-1)2+(c-1)2=0

=> a-1=b-1=c-1=0 => a=b=c=1 =>đpcm

28 tháng 9 2017

a, (a + b + c)^2 + (a - b - c)^2 +( b - c - a) ^2 + (c - a - b)^2

= (a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 + (a - b - c)^2 + (a - b + c)^2

= (a + b)^2 + 2c(a + b) + c^2 + (a + b)^2 - 2c(a + b) + c^2 +
(a - b)^2 - 2c(a - b) + c^2 + (a - b)^2 + 2c(a - b) +c^2

= 2(a + b)^2 + 2c^2 + 2(a - b)^2 + 2c^2

= 2[(a + b)^2 + (a - b)^2] + 4c^2

=2(2a^2 + 2b^2) + 4c^2

= 4(a^2 + b^2 + c^2)

28 tháng 9 2017

bạn giải kĩ hơn cho mk bước 1 đc ko

a) \(A=\left(3x+1\right)^2-2\left(3x+1\right)\left(3x+5\right)+\left(5x+5\right)^2\)

\(A=\left[\left(3x+1\right)-\left(5x+5\right)\right]^2\)

\(A=\left(-2x-4\right)^2\)

30 tháng 9 2017

A = (3x + 1)2 - 2(3x + 1)(5x + 5) + (5x + 5)2

= [(3x + 1)-(5x + 5)]2

= (3x + 1 - 5x - 5)2

= [(-2x) - 4]2

B = (3 + 1)(32 + 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)

=> (3 - 1)B = (3 - 1)(3 + 1)(32 + 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)

=>2B = (32 - 1)(32 + 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)

= (34 - 1)(34 + 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)

= (38 - 1)(38 + 1)(316 +1)(332 + 1)

= (316 - 1)316 +1)(332 + 1)

= (332 - 1)(332 + 1)

= 364 - 1

vì 2B = 364 - 1

=> B = \(\dfrac{3^{64}-1}{2}\)

C = a2 + b2 + c2 + 2ab - 2ac - 2bc + a2 + b2 + c2 - 2ab + 2ac - 2bc - 2( b2 - 2bc + c2)

= 2a2 + 2b2 + 2c2 - 4bc - 2b2 + 4bc - 2c2

= 2a2

31 tháng 7 2017

a) \(\left(a+b+c\right)^2\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a+b+c\right)\)

\(=a\left(a+b+c\right)+b\left(a+b+c\right)+c\left(a+b+c\right)\)

\(=a^2+ab+ac+ba+b^2+bc+ca+cb+c^2\)

\(=a^2+b^2+c^2+\left(ab+ba\right)+\left(ac+ca\right)+\left(bc+cb\right)\)

\(=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc\)

b,c,d tương tự nhs b!

31 tháng 7 2017

1.

a) \(\left(a+b+c\right)^2=\left[\left(a+b\right)+c\right]^2\)

\(=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)c+c^2\)

\(=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)

b)\(\left(a+b-c\right)^2=\left[\left(a+b\right)-c\right]^2\)

\(=\left(a+b\right)^2-2\left(a+b\right)c+c^2\)

\(=a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc\)

c)\(\left(a-b+c\right)^2=\left[\left(a-b\right)+c\right]^2\)

\(=\left(a-b\right)^2+2\left(a-b\right)c+c^2\)

\(a^2+b^2+c^2+2ac+2bc-2ab\)

d)\(\left(a-b-c\right)^2=\left[a-\left(b+c\right)\right]^2\)

\(=a^2-2a\left(b+c\right)+\left(b+c\right)^2\)

\(=a^2+b^2+c^2-2ab-2ac+2bc\)

nhớ tik mik nha

14 tháng 8 2018

\(\left(a-b+c\right)^2=\left[a+\left(-b\right)+c\right]^2\)

                             \(=a^2+\left(-b^2\right)+c^2+2.a.\left(-b\right)+2.\left(-b\right)\left(-c\right)+2.c.a\)

                              \(=a^2+b^2+c^2-2ab-2bc+2ca\)

13 tháng 7 2017

a) \(\left(x+y\right)^2-y^2=x\left(x+y^2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y+y\right)\left(x+y-y\right)=x^2+xy^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2y\right)x=x^2+xy^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy-x^2-xy=0\)

\(\Leftrightarrow xy=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\y=0\\x=y=0\end{matrix}\right.\)

13 tháng 7 2017

Chứng minh đẳng thức mà, làm kì quá ông ơi

a: \(\left(a^2-b^2\right)^2+\left(2ab\right)^2\)

\(=a^4-2a^2b^2+b^4+4a^2b^2\)

\(=a^4+2a^2b^2+b^4=\left(a^2+b^2\right)^2\)

b: \(\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2\)

\(=a^2c^2+b^2d^2+a^2d^2+b^2c^2\)

\(=c^2\left(a^2+b^2\right)+d^2\left(a^2+b^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)\)

c: \(\left(ax+b\right)^2+\left(a-bx\right)^2+c^2x^2\)

\(=a^2x^2+b^2+a^2+b^2x^2+c^2x^2\)

\(=a^2\left(x^2+1\right)+b^2\left(x^2+1\right)+c^2x^2\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(a^2+b^2\right)+c^2x^2\)