Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì MB=1/3 × AB
Nên AM=2/3× AB
AM=2/3×12,3
AM=8,2 (m)
DC gấp AM số lần là
12,3:8,2=3/2
Vì DC=3/2 AM
Ta có:S mdc=3/2× S amd (vì 2 tam giác này có đáy DC=3/2× AM,chiều cao hạ từ đỉnh D xuống đáy AM = chiều cao hạ từ đỉnh M xuống đáy DC vì cùng là chiều cao của hình thang vuông AMDC)
Suy ra: S amd=2/3× S mdc
Vậy S amd=2/3× S mdc
Tam giác MCD có đáy DC bằng chiều dài chữ nhật ABCD và có chiều cao tương ứng bằng chiều rộng hình chữ nhật ABCD
Nên S(MCD) = 1/2 S(ABCD) = 425,6 : 2 = 212,8 cm2
Mà S(AMD) + S(MBC) = S(ABCD) - S(MCD) = S(MCD)
Vậy tổng DT của tam giác AMD và MBC bằng 212,8 cm2
A B C D M
diện tích tam giác AMD là: AM X AD/2
diện tích tam giác MBC là: MB X BC/2
tổng diện tích tam giác MAD và MBC là:
AM X AD /2 + MB X BC /2
= AM X AD /2 + BM X AD /2 ( do AD=BC)
=AD X ( AM + MB ) /2
=AD X AB /2
= S abcd /2
=425,6/2
=212,8
nhớ k cho mình nhé ^.^