Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
AB // CD
=> B + C = 1800
mà B - C = 300
=> B = (1800 + 300) : 2 = 1050
AB // CD
=> A + D = 1800 (2 góc trong cùng phía)
mà A = 3D => D = A/3
=> A + A/3 = 1800
4/3A = 1800
A = 1800 . 3/4
A = 1350
=> A + B = 1350 + 1050 = 2400
Câu 1:
Ta có: \(\frac{2010a}{ab+2010a+2010}+\frac{b}{bc+b+2010}+\frac{c}{ac+c+1}\)
\(=\frac{abca}{ab+abca+abc}+\frac{b}{bc+b+abc}+\frac{c}{ac+c+1}\)
\(=\frac{abca}{ab\left(1+ac+c\right)}+\frac{b}{b\left(c+1+ac\right)}+\frac{c}{ac+c+1}\)
\(=\frac{ac}{ac+c+1}+\frac{1}{ac+c+1}+\frac{c}{ac+c+1}\)
\(=\frac{ac+c+1}{ac+c+1}\)
\(=1\)
Vậy \(\frac{2010a}{ab+2010a+2010}+\frac{b}{bc+b+2010}+\frac{c}{ac+c+1}\)
Câu 2:
Đặt \(B=4^{2009}+4^{2008}+...+4^2+5\)
\(\Rightarrow B=1+4+4^2+...+4^{2009}\)
\(\Rightarrow4B=4+4^2+4^3+...+4^{2010}\)
\(\Rightarrow4B-B=4^{2010}-1\)
\(\Rightarrow3B=4^{2010}-1\)
\(\Rightarrow B=\frac{4^{2010}-1}{3}\)
Thay vào A ta có:
\(A=75.\frac{4^{2010}-1}{3}+25\)
\(\Rightarrow A=25.\left(4^{2010}-1\right)+25\)
\(\Rightarrow A=25\left(4^{2010}-1+1\right)\)
\(\Rightarrow A=25.4^{2010}\)
Vậy \(A=25.4^{2010}\)
Vì DE // BC, theo định lý Ta-lét ta có A D D B = A E E C ⇔ 12 18 = A E 30
=> EA = 30.12 18 = 20 cm
Nên AC = AE + EC = 50 cm
Đáp án: C