Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: OA ⊥ OM (GT)
\(\Rightarrow\widehat{AOM}=90^0\)
Ta có: OB ⊥ ON (GT)
\(\Rightarrow\widehat{BON}=90^0\)
b)
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\widehat{AON}+\widehat{NOM}=90^0\left(=\widehat{AOM}\right)\\\widehat{BOM}+\widehat{NOM}=90^0\left(=\widehat{BON}\right)\end{matrix}\right.\)
=> Góc AON = Góc BOM
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tự vẽ hình được không ạ?
a, Góc AEK= góc ABC (đồng vị)
Góc AKE=góc ACB (đồng vị)
b, Ta có: EK song song BC(gt)
Mặt khác AH vuông góc BC (gt)
-> AH vuông góc EK.
c, Đề sai ạ?
Đề ko sai đâu
Bn giúp mk nhanh Lên mk đang cần gấp
Thank trc nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có BH\(\perp\)AC
B'H'\(\perp\)A'C'
AB=A'B' ; AC=A'C'
từ trên suy ra BC=B'C'
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Lê Thu Phương Anh - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Em tham khảo tại đây nhé.
a, xét tam giác AHB và tam giác DBH có : HB chung
góc AHB = góc HBD = 90 do AH _|_ BC (gt) và Bx _|_ BC (gt)
AH = BD (gt)
=> tam giác AHB = tam giác DBH (2cgv)
b, tam giác AHB = tam giác DBH (câu a)
=> góc DHB = góc HBA (đn) mà 2 góc này so le trong
=> HD // AB (đl_
c, câu này dễ tự tính được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:3 cạnh hình tam giác có tổng số đo bằng 180 độ
HBM +KMC=90 độ và HBM=KMC
KMH=90 độ
Mik đang học nên gợi ý tính KMH cho bạn và trả lời câu trên thôi
Chúc bạn học tốt!
ta có 3 cạnh tam giác bằng 180o
MBH+CMK=90o và MBH=CMK
HMK=90o
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
O N a b M y x
a, Vì \(Oa\perp OM\)
\(\Leftrightarrow aOM=90^0\)
Mà \(MOa+aON=MON\)
\(\Leftrightarrow aON=MON-MOa=120^0-90^0=30^0\)
Vì \(Ob\perp ON\)
\(\Leftrightarrow bOn=90^0\)
Mà \(bOM+bON=MON\)
\(\Leftrightarrow bOM=MON-bOn=120^0-90^0=30^0\)
Vậy \(aON=bOM\)
b, Ta có :
\(aOx=xON=\dfrac{aON}{2}=\dfrac{30^0}{2}=15^0\) (do Ox là tia phân giác của aON)
\(MOy=yOb=\dfrac{mOb}{2}=\dfrac{30^0}{2}=15^0\) (do Oy là tia phân giác của MOy)
Ta có :
\(MON-MOy-xON=yOx\)
\(\Leftrightarrow yOx=120^0-15^0-15^0=90^0\)
Vậy \(Ox\perp Oy\)