Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: AE+ED=AD
=>\(AE+\dfrac{1}{3}AD=AD\)
=>\(AE=\dfrac{2}{3}AD\)
=>\(S_{ABE}=\dfrac{2}{3}\cdot S_{ABD}\)
=>\(S_{ABD}=\dfrac{3}{2}\cdot24=36\left(cm^2\right)\)
Vì \(BD=\dfrac{2}{3}BC\)
nên \(S_{ABD}=\dfrac{2}{3}\cdot S_{ABC}\)
=>\(S_{ABC}=36\cdot\dfrac{3}{2}=54\left(cm^2\right)\)
Vì BD = DC nên diện tích tam giác ABD = diện tích tam giác ADC (do hai tam giác có cùng chiều cao)
Diện tích tam giác ADC là:
24 x 2 = 48 (cm2)
Diện tích tam giác ABC là:
24 + 48 = 72 (cm2)
Đáp số: 72 cm2.
Vì BD=1/2DC nên BD=1/3 AC . Suy rA ABD=1/3 ABC =>ABC=72(cm2)
a: S ABE=S EBD=1/2*S ABD
DC=1/2DB
nên S ADC=1/2*S ABD
=>S ABE=S EBD=S ADC
b: S ABC=3/2*24=36cm2
Kẻ AK vuông góc BC
\(S_{ABD}=\dfrac{1}{2}\cdot AK\cdot BD\)
\(S_{ABC}=\dfrac{1}{2}\cdot AK\cdot BC\)
=>\(\dfrac{S_{ABD}}{S_{ABC}}=\dfrac{BD}{BC}=\dfrac{1}{3}\)
=>\(S_{ABC}=72\left(cm^2\right)\)
23BC hay 2/3 BC hả bạn?
tớ nghĩ là 2/3 vì chả ai lại viết cách 23 là 2 3 cả
với cả 1 3 nữa kìa
ΩSuy nghĩ hoiiiii