\(\dfrac{1}{AH^2}=\dfrac{1}{AC^2}+\dfrac{1}{BD^2}\)<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2017

3)kẻ BD vuông góc voi71 BC, D thuộc AC

tam giác ABC cân tại A có AH là Đường cao

suy ra AH là trung tuyến

Suy ra BH=HC

(BD vuông góc BC

AH vuông góc BC

suy ra BD song song AH

suy ra BD/AH = BC/CH = 2

suyra 1/BD = 1/2AH suy ra 1BD^2 =1/4AH^2

tam giác BDC vuông tại B có BK là đường cao

suy ra 1/BK^2 =1/BD^2 +1/BC^2

suy ra 1/BK^2 =1/4AH^2 +1/BC^2

7 tháng 11 2017

1) \(1+tan^2\alpha=1+\dfrac{sin^2\alpha}{cos^2\alpha}=\dfrac{cos^2\alpha+sin^2\alpha}{cos^2\alpha}=\dfrac{1}{cos^2\alpha}\) (đpcm).

HB/HC=1/2

nên HC=2BH

\(\left(\dfrac{AB}{AH}\right)^2=\left(\dfrac{BH\cdot BC}{\sqrt{HB\cdot HC}}\right)^2\)

\(=\dfrac{\left(BH\cdot BC\right)^2}{HB\cdot HC}=\dfrac{\left(BH\cdot3BH\right)^2}{HB\cdot2BH}=\dfrac{9BH^2}{2BH^2}=\dfrac{9}{2}\)

Tham khảo

undefined

7 tháng 11 2017

Ta có: BC = \(\dfrac{BC^2}{BC}\)

Áp dụng định lý Py-ta-go cho tam giác ABC vuông tại A:

Ta được: BC\(^2\)=AB\(^2\)+AC\(^2\) (1)

mà BH + HC = BC (2)

Từ (1) và (2), ta có: \(\dfrac{BC^2}{BC}\)=\(\dfrac{AB^2+AC^2}{BH+HC}\)\(\dfrac{AB^2}{BH}=\dfrac{AC^2}{HC}\)

\(\dfrac{AB^2}{AC^2}\)=\(\dfrac{BH}{HC}\) (đpcm)