Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)SABC = 1/3 SADC VÌ
AB = 1/3 CD
CHIỀU CAO HẠ TỪ C XUỐNG AB BẰNG CHIỀU CAO HẠ TỪ A XUỐNG CD (đều bằng chều cao hình thang ABCD)
b)MÀ HAI TAM GIÁC NAY CHUNG ĐÁY AC NÊN CHIỀU CAO HẠ TỪ B XUỐNG AC BẰNG 1/3
CHIỀU CAO HẠ TỪ D XUÔNG AC
SAOB = 1/3 SAOD VÌ
CHUNG ĐÁY AO
CHIỀU CAO HẠ TỪ B XUÔNG AO BẰNG 1/3 CHIỀU CAO HẠ TỪ D XUỐNG AO
SUY RA SAOD = 3/4 SABC
SABC= 4,5 : 1/3 = 13,5 CM2
SABC = 1/3 SACD ( cmt )
SACD= 13,5 : 1/3 = 40,5 CM2
Xin loi bai nay minh ko ve duoc hinh.Thong cam cho minh nhe !!!
a)S_ABC = 1/3 S_ADC (Đáy AB = 1/3 đáy CD; Chiều cao hạ xuống đáy từ C bằng chiều cao hạ từ A)
b)S_ABM = 1/3 S_CAM (Đáy AM chung; chiều cao hạ từ B bằng 1/3 chiều cao hạ từ B xuống đáy AM)
c)
S_ABC = 1/3 S_ACD (câu trên) => S_ABC = 1/4 S_ABCD = 64 : 4 = 16 cm2
Mà: S_ABM = 1/3 S_ACM (câu trên) => S_ABM = 1/2 S_ABC = 16 : 2 = 8 cm2
Bài giải
a) Do đề bài không cập nhật độ dài của hình thang ABCD nên ta gọi chiều cao là AD ( với AD = BC ), độ dài cạnh DC là 13 ×3=1cm. Vậy, diện tích hình tam giác ABC là :
13 ×AD2 =16 AD( cm2 )
Diện tích hình tam giác ADC là :
\(\frac{1\times AD}{2}=\frac{1}{2}AD\left(cm^2\right)\)
Vì : \(\frac{1}{6}AD< \frac{1}{2}AD\)
nên diện tích hình tam giác ADC lớn hơn diện tích hình tam giác ABC.
1-a/. S.ADC/S.ABC=3 (S là diện tích)
Kéo dài D và CB cắt nhau tại M. M nằm ở đâu?
Nếu là kéo dài AD THÌ LÀM LÁY ĐI VÌ QUÁ DỄ (=3)
c/ . S.ABCD=S.ABC+S.SADC=4S.ABC
<=> S.ABC=16.M^2
Tam giác ABMđồng dạng với tam giác DCM tỷ sos đồng dạng là
AB/DC=1/3
Tỷ số giưã diện tích là 1/9
Vây diện tích tgABM=8 m^2
dễ mà em
1-a/. S.ADC/S.ABC=3 (S là diện tích)
Kéo dài D và CB cắt nhau tại M. M nằm ở đâu?
Nếu là kéo dài AD THÌ LÀM LÁY ĐI VÌ QUÁ DỄ (=3)
c/ . S.ABCD=S.ABC+S.SADC=4S.ABC
<=> S.ABC=16.M^2
Tam giác ABMđồng dạng với tam giác DCM tỷ sos đồng dạng là
AB/DC=1/3
Tỷ số giưã diện tích là 1/9
Vây diện tích tgABM=8 m^2
dễ mà em
Nối B với D
Xét tam giác CDM và tam giác BDM có: chung đáy DM , chiều cao CD = 3 lần chiều cao BA
=> SCDM = 3.SBDM
mà SCDM = SBDM + SCBD nên SBDM + SCBD = 3.SBDM
=> SCBD = 2.SBDM => SBDM = SCBD / 2 (1)
+) Tam giác ABD và BDC có chiều cao AD = BH ; đáy AB = 1/3 đáy CD
=> SABD = 1/3 SBDC Mà SABD + SBDC = SABCD
=> SCBD = 3/4 SABCD = 3/4 x 64 = 48 cm2
Từ (1) => SBDM = 48/2 = 24 cm2
Vậy SCDM = SBDM + SCBD = 24 + 48 = 72 cm2
=> SABM = SCDM - SABCD = 72 - 64 = 8 cm2