K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
16 tháng 7 2017
trong tam giac vuong ABH Cco \(AH^2+BH^2=AB^2\Rightarrow AH^2=AB^2-BH^2\left(1\right)\)
AHC co \(AH^2+HC^2=AC^2\Rightarrow AH^2=AC^2-HC^2\left(2\right)\)
tu (1) va(2 ) suy ra \(AB^2-BH^2=AC^2-HC^2\Rightarrow AB^2+HC^2=AC^2+BH^2\)
NM
Nguyễn Minh Quang
Giáo viên
8 tháng 8 2021
A B C D
ta có \(AC=\sqrt{AD^2+DC^2}>\sqrt{AD^2+BA^2}=DB\) vậy AC>BD
. từ trên ta có :
\(\hept{\begin{cases}AC^2=AD^2+DC^2\\BD^2=AD^2+BA^2\end{cases}\Rightarrow AC^2-BD^2=CD^2-AB^2}\)