K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2016

@gmail.com ?

7 tháng 2 2016

@gmail.com.vn nhé 

26 tháng 7 2018

a)Tam giác 2 tam giác EAC và ABC có AE = 1/2AB, chung đường cao kẻ  từ C.

Nên SEAC = 1/2SABC.

Tương tự ta có:  SDAC = 1/2SABC

=>  SEAC = SDAC

Mà 2 tam giác này có phần chung là tam giác GAC.

Suy ra:  SGAE = SDCG.

b)Ta có SGBE = SGAE  ;  SGBD = SGCD (từng cặp tam giác có 2 ạnh đáy bằng nhau và chung đường cao kẻ từ G).

=>  SGBE = SGAE = SGBD = SGCD = 13,5 cm2.

Mà SBEC = SGBE + SGBD + SGCD = 13,5 x 3 = 40,5 (cm2)

SBEC = ½ SABC (BE=1/2AB, chung đường cao kẻ từ C).

SABC = 40,5 x 2 = 81 (cm2)

c)Từ câu b) suy ra: SGBA=SGBC. Hai tam giác này có chung cánh đáy GB nên 2 đường cao kẻ từ A và C xuống BG phải bằng nhau. Hai đường cao này cũng là 2 đường cao của 2 tam giác GAM và GMC và 2 tam giác này có chung cạnh đáy GM. Nên SGAM=SGMC

Hai ta giác GAM và GMC có chung đường cao kẻ từ G.

Suy ra  AM=MC

27 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

13 tháng 3 2016

Nối B với D,C với K

Xét \(\Delta KAD\) và \(\Delta KAC\) có chung chiều cao xuất phát từ K , đáy AD = \(\frac{1}{3}\) Đáy AC

Nên \(S_{KAD}\) = \(\frac{1}{3}.S_{KAC}\)

Xét \(\Delta BAD\) và \(\Delta BAC\)  có chung chiều cao xuất phát từ B , đáy AD = \(\frac{1}{3}\)

Nên \(S_{BAD}=\frac{1}{3}.S_{BAC}\)

Do đó : \(S_{KAD}+S_{BAD}=\frac{1}{3}.S_{KAC}+\frac{1}{3}.S_{BAC}\)

Mà : \(S_{KBC}=S_{KAC}+S_{BAC}\) nên \(\frac{1}{3}.S_{KBC}=\frac{1}{3}.S_{KBC}=\frac{1}{3}.S_{KAC}+\frac{1}{3}.S_{BAC}\)

Nên : \(S_{KBD}=\frac{1}{3}.S_{KBC}\)

Ta có : \(S_{KBC}=2.S_{KBE}\)

Nên : \(S_{KBD}=\frac{2}{3}.S_{KBE}\)

Nên : \(S_{EBD}=\frac{1}{3}.S_{KBE}\)

Mà : \(S_{EBD}=\frac{1}{2}.S_{BDC}=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{3}.S_{ABC}\right)=\frac{1}{3}.180=60\)

Vậy : \(S_{KBE}=3.S_{EBD}=180\)

\(S_{ABED}=S_{ABC}-S_{DEC}=180-60=120\)

Vậy : \(S_{AKD}=S_{KBE}-S_{ABED}=180-120=60cm^2\)