Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng BĐT tam giác ta có:
a+b>c =>c-a<b =>c2-2ac+a2<b2
a+c>b =>b-c <a =>b2-2bc+c2<a2
b+c>a =>a-b<c =>a2-2ab+b2<c2
Suy ra: c2-2ac+a2+b2-2bc+c2+a2-2ab+b2<a2+b2+c2
<=>-2.(ab+bc+ca)+2.(a2+b2+c2)<a2+b2+c2
<=>-2(ab+bc+ca)<-(a2+b2+c2)
<=>2.(ab+bc+ca)<a2+b2+c2
Cạnh hình vuông cũ: 192 : 4 = 48 (cm)
Diện tích hình vuông đó:
48 x 48 = 2304 (cm2)
Đáp số: 2304 cm2
Ta có:
7/12 = 4/12 + 3/12 = 1/3 + 1/4 = 20/60 + 20/80
và 1/41 + 1/42 + 1/43 +...+ 1/79 + 1/80 = (1/41 + 1/42 + 1/43 + ...+ 1/60) + (1/61 + 1/62 +...+ 1/79 + 1/80)
Do 1/41> 1/42 > 1/43 > ...>1/59 > 1/60
=> (1/41 + 1/42 + 1/43 + ...+ 1/60) > 1/60 + ...+ 1/60 = 20/60
và 1/61> 1/62> ... >1/79> 1/80
=> (1/61 + 1/62 +...+ 1/79 + 1/80) > 1/80 + ...+ 1/80 = 20/80
Vậy 1/41 + 1/42 + 1/43 +...+ 1/79 + 1/80 > 20/60 + 20/80 = 7/12
\(\left(a+1\right)+\left(a+2\right)+\left(a+3\right)+\left(a+4\right)+\left(a+5\right)=115\)
\(a+1+a+2+a+3+a+4+a+5=115\)
\(\left(a+a+a+a+a\right)+\left(1+2+3+4+5\right)=115\)
\(5a+15=115\)
\(5a=115-15=100\)
\(a=\frac{100}{5}=20\)
Vậy a=20
Bài giải
Ta có sơ đồ :
CDHHCN : I-----I-----I-----I-24,2-I
CRHHCN : I-----I-----I-----I
Hiệu số phần bằng nhau là :
5 - 3 = 2 ( phần )
Chiều rộng là : ( 24,2 : 2 ) x 3 = 36,3 ( cm )
Chiều dài là : 36,3 + 24,2 = 60,5 ( cm )
Chiều cao là : 36,3 : 2 = 18,15 ( cm )
Diện tích xung quanh là : ( 36,3 + 60,5 ) x 2 x 18,15 = 3513,84 ( cm2)
Diện tích toàn phần là : 3513,84 + 36,3 x 30,25 x 2 = 214783,47 ( cm2)
Thể tích là : 36,3 x 60,5 x 18,15 = 39860,1225 (cm3)
DS :...
Ta có sơ đồ :
CDHHCN : I-----I-----I-----I-24,2-I
CRHHCN : I-----I-----I-----I
Hiệu số phần bằng nhau là :
5 - 3 = 2 ( phần )
Chiều rộng là : ( 24,2 : 2 ) x 3 = 36,3 ( cm )
Chiều dài là : 36,3 + 24,2 = 60,5 ( cm )
Chiều cao là : 36,3 : 2 = 18,15 ( cm )
Diện tích xung quanh là : ( 36,3 + 60,5 ) x 2 x 18,15 = 3513,84 ( cm2)
Diện tích toàn phần là : 3513,84 + 36,3 x 30,25 x 2 = 214783,47 ( cm2)
Thể tích là : 36,3 x 60,5 x 18,15 = 39860,1225 (cm3)
DS :...
Gọi E, F lần lượt là trung điểm của AD, BC thì AB / / EF ⇒ AB / / (SEF)
Mà
Dựng A H ⊥ S E
Ta thấy: FE / / AB, A B ⊥ ( S A D ) ⇒ F E ⊥ ( S A D ) ⇒ F E ⊥ A H
Mà A H ⊥ S E nên A H ⊥ ( S E F ) ⇔ d ( A , ( S E F ) ) = A H
ABCD là hình vuông cạnh a nên B D = a 2
Dễ dàng chứng minh được ∆ S A B = ∆ S A D c . g . c ⇒ S B = S D
Tam giác SBD cân có S B D = 60 ° nên đều ⇒ S D = B D = a 2
Tam giác SAD vuông tại A có S A = S D 2 - A D 2 = 2 a 2 - a 2 = a
Tam giác SAE vuông tại A có
Do đó
Chọn đáp án D.