K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
12 tháng 9 2021

Bằng \(\overrightarrow{AB}\) là \(\overrightarrow{DC}\)

Bằng \(\overrightarrow{OB}\) là \(\overrightarrow{DO}\)

Có độ dài bằng OB là \(\overrightarrow{OB};\overrightarrow{BO};\overrightarrow{OD};\overrightarrow{DO}\)

12 tháng 9 2021

a) Bằng vectơ AB :
\(\overrightarrow{DC}\)
Bằng vectơ OB :
\(\overrightarrow{DO}\)
b)Có độ dài bằng OB :
\(\overrightarrow{OD}, \overrightarrow{DO}, \overrightarrow{BO}\)
 

25 tháng 3 2022

25 tháng 3 2022

đúng ko ạ

2 tháng 5 2023

1. Kẻ đường kính chứa 1 trong 3 điểm A,B,C  bất kỳ của (O) 

Tam giác ABC chứa tâm O <=>

 (*) Có nhiều nhất 2 điểm nằm 

trên nửa đường tròn (O) có đường kính như trên , không nhận

cạnh nào là đường kính

(*) ABC là tam giác vuông

Nhận thấy khi tam giác ABC nội tiếp (O) thì A,B,C có 3 trường hợp:

TH1 : 3 điểm cùng nằm trên nửa (O ; DE/2) , không có cạnh nào là đường kính

TH2 : 2 điểm nằm trên nửa (O ; DE/2) ; 1 điểm trên nửa (O) còn lại 

TH3 : Tam giác vuông 

Biến cố A : " Tam giác ABC chứa tâm O"

=> P(A) = \(\dfrac{2}{3}\)

9 tháng 12 2017

1). Gọi MN giao PQ tại T. Theo định lí Thales, ta có T P T C = T D T B = T C T Q .

Từ đó T C 2 = T P . T Q .

Do TC là tiếp tuyến của (O), nên  T C 2 = T M . T N .

Từ đó T M . T N = T C 2 = T P . T Q , suy ra tứ giác MNPQ nội tiếp.

1 tháng 4 2017

a) Ta có, theo quy tắc ba điểm của phép trừ:

= - (1)

Mặt khác, = (2)

Từ (1) và (2) suy ra:

= - .

b) Ta có : = - (1)

= (2)

Từ (1) và (2) cho ta:

= - .

c) Ta có :

- = (1)

- = (2)

= (3)

Từ (1), (2), (3) suy ra đpcm.

d) - + = ( - ) + = + = + ( vì = ) =

25 tháng 3 2022

undefinedđúng ko v ???????

NV
18 tháng 3 2019

\(\overrightarrow{u}\overrightarrow{v}=0\Rightarrow\left(\overrightarrow{a}+3\overrightarrow{b}\right)\left(7\overrightarrow{a}-5\overrightarrow{b}\right)=7a^2+16\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}-15b^2=0\left(1\right)\)

\(\overrightarrow{x}\overrightarrow{y}=0\Rightarrow\left(\overrightarrow{a}-4\overrightarrow{b}\right)\left(7\overrightarrow{a}-2\overrightarrow{b}\right)=7a^2-30\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}+8b^2=0\left(2\right)\)

(1) và (2): \(\left\{{}\begin{matrix}7a^2+16\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}-15b^2=0\\7a^2-30\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}+8b^2=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}=\frac{b^2}{2}\\a^2=b^2\Rightarrow\left|a\right|=\left|b\right|\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow cos\left(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b}\right)=\frac{\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}}{\left|\overrightarrow{a}\right|\left|\overrightarrow{b}\right|}=\frac{\frac{b^2}{2}}{\left|a\right|.\left|b\right|}=\frac{\frac{b^2}{2}}{b^2}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\left(\overrightarrow{a};\overrightarrow{b}\right)=60^0\)

18 tháng 3 2019

Cảm ơn bạn rất nhiều !

7 tháng 11 2019

Đáp án B