Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :\(y=f\left(x\right)=\frac{5x-x^2}{x-5}\)
\(\Leftrightarrow y=f\left(x\right)=\frac{-x\left(x-5\right)}{x-5}\)
\(\Leftrightarrow y=f\left(x\right)=-x\)
a). x = -5 => y = 5.(-5)-1 = -26 => y = -26
x = -4 => y = 5.(-4)-1 = -21 => y = -21
x = -3 => y = 5.(-3)-1 = -16 => y = -16
x = -2 => y = 5.(-2)-1 = -11
x = 0 => y = 5.0-1 = -1
x = \(\frac{1}{5}\) => y = 5.\(\frac{1}{5}\)-1 = 0 => y = 0
*Vậy các giá trị tương ứng của y là: -26 ; -21 ; -16 ; -11 ; -1 ; 0.
b). y = f ( \(\frac{1}{2}\)) = 3.( \(\frac{1}{2}\))2 + 1 = \(\frac{7}{4}\)=> f (\(\frac{1}{2}\)) = \(\frac{7}{4}\)
y = f (1) = 3.12 + 1 = 4 => f (1) = 4
y = f (3) = 3.32 + 1 = 28 => f (3) = 28.
(Bài này mình tự làm. Chúc bạn học tốt môn Math ^^)
a) \(f\left(\frac{-1}{2}\right)\)
Thay x = -1/2 vào ta được: \(y=f\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{-1}{2}\right)^2-5.\left(\frac{-1}{2}\right)+1=\frac{15}{4}\)
\(f\left(3\right)\)
Thay x = 3 vào ta được: \(y=f\left(3\right)=3^2-5.3+1=-5\)
b) Để f(x) = 1
Suy ra: \(x^2-5x+1=1\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\)
Vậy khi x = 0 hoặc x = 5 thì f(x) = 1
Mina - san ơi, giúp mk vs nhé, sáng mai tiết 1 mk phải nộp rồi. ありがとう😊!Mk cảm ơn trước
\(f\left(-2\right)=\frac{2}{3}\left(-2\right)=\frac{-4}{3}\)
\(f\left(\frac{3}{4}\right)=\frac{2}{3}.\frac{3}{4}=\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)
Cho x=3 (mình lấy cho dễ vẽ)
=> \(y=f\left(3\right)=\frac{2}{3}.3=2\)
=> Đường thẳng OA là đồ thị của hàm số \(y=f\left(x\right)=\frac{2}{3}x\)
O x y 1 2 3 4 1 2 3 4 -1 -2 -3 -4 -1 -2 -3 -4 y=2/3x A
- Thay \(x=a+2,y=3a^2+2a\) vào hàm số f(X) ta được :
\(3a^2+2a=a\left(a+2\right)+\frac{8}{9}\)
=> \(3a^2+2a=a^2+2a+\frac{8}{9}\)
=> \(3a^2+2a-a^2-2a-\frac{8}{9}=0\)
=> \(2a^2-\frac{8}{9}=0\)
=> \(a^2=\frac{4}{9}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}a=-\frac{2}{3}\\a=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy a có các giá trị là \(a=-\frac{2}{3},a=\frac{2}{3}\)
vậy f(1/2)+3.f(2)=1/4 hay 3f(1/2)+9.f(2)=3/4
và f(2)+3.f(1/2)=4
trừ vế theo vế ta đc
8.f(2)=-13/4
suy ra f(2)=-13/32
mình ko biết xin lỗi bạn nha!
mình ko biết xin lỗi bạn nha!
mình ko biết xin lỗi bạn nha!
mình ko biết xin lỗi bạn nha!
mình ko biết xin lỗi bạn nha!
\(y=f\left(x\right)=\frac{-\left(x^2-5x\right)}{x-5}=\frac{-x\left(x-5\right)}{x-5}=-x\)
x=-2005 => y= f(x)=-(-2005)=2005