Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2) Để (d) đi qua A(2;8) thì Thay x=2 và y=8 vào hàm số \(y=\left(m^2-2m+3\right)x-4\), ta được:
\(\left(m^2-2m+3\right)\cdot2-4=8\)
\(\Leftrightarrow2m^2-4m+6-4-8=0\)
\(\Leftrightarrow2m^2-4m-6=0\)
\(\Leftrightarrow2m^2-6m+2m-6=0\)
\(\Leftrightarrow2m\left(m-3\right)+2\left(m-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(m-3\right)\left(2m+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m-3=0\\2m+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=3\\2m=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=3\\m=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy: Để (d) đi qua A(2;8) thì \(m\in\left\{3;-1\right\}\)

a)Để ĐTHS song song với đường thẳng thì\(\hept{\begin{cases}5-2m=\frac{-1}{3}\\1-m\ne-2\end{cases}}\Rightarrow\)\(m=\frac{8}{3}\)

1. Xét : m^2-2m+3 = (m^2-2m+1)+2 = (m-1)^2+2 > 0
=> hàm số trên luôn đồng biến trên tập xác định của nó
2. Để (d) đi qua A(2;8) thì :
8 = (m^2-2m+3).2 - 4
=> m=3 hoặc m=-1
3. Để (d) // (d') : y=3x+m-4 thì : m^2-2m+3=3 và -4 khác m-4
=> m=0 hoặc m=2 và m khác 0 => m=2
Tk mk nha

a)
đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d2) khi :
a = a' và b khác b'
suy ra :
\(m-1=3\) \(\Leftrightarrow m=4\)
vậy đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d2) khi m = 4
a: m^2-2m+3=m^2-2m+1+2
=(m-1)^2+2>0
=>Hàm số luôn đồng biến
b: Để hai đường song song thì
m^2-2m+3=3 và m-4<>-4
=>m=2