K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2020

Để f(x) = -1 khi 2x2-9 = -1

2x2 = 8

x2=4

x=2 hoặc x=-2

Vậy x thuộc {-2;2) thì (x) = -1 

26 tháng 2 2020

a) f(x) = -1 <=> 2x^2-9= -1

<=> 2x^2 = -1 + 9

<=> 2x^2 = 8

<=> x^2 = 8 : 2

<=> x^2 = 4

<=> x = 2

26 tháng 2 2020

a) \(f\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^2-9=2.1-9=2-9=-7\)

\(f\left(0\right)=2.0^2-9=0-9=-9\)

\(f\left(1\right)=2.1^2-9=2-9=-7\)

b) \(f\left(x\right)=-1\)\(\Leftrightarrow2x^2-9=-1\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)\(\Leftrightarrow x^2=4\)\(\Leftrightarrow x=\pm2\)

Vậy với \(x=\pm2\)thì \(f\left(x\right)=-1\)

2 tháng 11 2019

\(f\left(x\right)=\left|x-2015\right|+\left|x+2016\right|\)

a) Ta có: \(\left|x\right|=\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

+) Với \(x=\frac{1}{2}\)

\(f\left(\frac{1}{2}\right)=\left|\frac{1}{2}-2015\right|+\left|\frac{1}{2}+2016\right|=2\)

+) Với \(x=-\frac{1}{2}\)

\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=\left|-\frac{1}{2}-2015\right|+\left|-\frac{1}{2}+2016\right|=0\)

2 tháng 11 2019

c) Áp dụng BĐT |x| + |y| \(\ge\)|x + y|, ta được:

\(f\left(x\right)=\left|x-2015\right|+\left|x+2016\right|=\left|2015-x\right|+\left|x+2016\right|\)

\(\ge\left|\left(2015-x\right)+\left(x+2016\right)\right|=\left|4031\right|=4031\)

(Dấu "="\(\Leftrightarrow\left(2015-x\right)\left(x+2016\right)\ge0\)

TH1: \(\hept{\begin{cases}2015-x\ge0\\x+2016\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow-2016\le x\le2015\)

TH2: \(\hept{\begin{cases}2015-x\le0\\x+2016\le0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge2015\\x\le-2016\end{cases}}\left(L\right)\))

Vậy \(f\left(x\right)_{min}=4031\Leftrightarrow-2016\le x\le2015\)

10 tháng 5 2019

a) Để \(f\left(x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x+1}{2x+3}=3\)

\(\Leftrightarrow3.\left(2x+3\right)=2x+1\)

\(\Leftrightarrow6x+9=2x+1\)

\(\Leftrightarrow6x-2x=1-9\)

\(\Leftrightarrow4x=-8\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

10 tháng 5 2019

Để f(x) nguyên

 \(\Leftrightarrow2x+1⋮2x+3\)

\(\Leftrightarrow2x+3-2⋮2x+3\)

mà \(2x+3⋮2x+3\)

\(\Rightarrow2⋮2x+3\)

\(\Rightarrow2x+3\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

Lập bảng rồi tìm x nguyên nhé 

                        

28 tháng 12 2017

mình đaNG cần gấp giúp mình với

18 tháng 1 2018

giúp làm cái jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj

10 tháng 12 2017

a) Thay f(-3) vào hàm số ta có :

y=f(-3)=2.(-3)2-8=10

Thay f(0) vào hàm số ta có :

y=(f0)=2.02-8=-8

Thay f(1) vào hàm số ta có :

y=f(1)=2.12-8=-6

Thay f(2) vào hàm số ta có :

y=f(2)=2.22-8=0

b) y=f(x)=0 <=> 2x2-8=0

2x2=8

x2=8:2

x2=4

=> x=2

10 tháng 12 2017

a)x=-3suy ra y=2.(-3)^2-8=10 hay f(-3)=10

giải tương tự ta có f(0)=-8;f(1)=-6;f(2)=0

b)Ta có:f(x)=0hay 2.x^2-8=0

                            2x^2=8

                              x^2=8:2

                              x^2=4

                              x^2=2^2

                        suy ra x=2

Vậy x=2

                

4 tháng 1 2018

bài 1:

a) y=f(0)=|1-0|+2=3

y=f(1)=|1-(-1)|+2=4

y=f(-1/2)=|1-(-1/2)|+2=7/2

b) f(x)=3 <=> |1-x|+2=3

|1-x|=3-2

|1-x|=1

=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=1\\1-x=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

f(x)=3-x <=> |1-x|+2=3-x

|1-x|=3-x-2

|1-x|=1-x

=> (1-x)-(1-x)=0

2.(1-x)=0

=> 1-x=0

=> x=1

9 tháng 12 2016

a) * f(-2)

=-2.(-2)+1

=2

 * f(3)

=-2.3+1

=-5

b) hàm số y=-2x+1

 với x=-1 thì y=3 không bằng 1 

Vậy M(-1,1)ko thuộc đồ thị hàm số f(x)

c) ta có 1>0 

=> -2x+1=1

      -2x=1-1

      -2x=0

       x=0/(-2)

       x=0

=> x=0

vậy x=0 thì f(x)>0

nhớ k giùm mình nha

9 tháng 12 2016

a)\(F\left(-2\right)=-2.\left(-2\right)+1=5\)

    \(F\left(\frac{1}{2}\right)=-2.\left(\frac{1}{2}\right)+1=0\)

    \(F\left(3\right)=-2.3+1=-5\)

    \(F\left(1\right)=-2.1+1=-1\)