Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: f(2)-f(-1)=(m-1).2-[(m-1).(-1)]=7
<=> 2m-2+m-1=7 <=> 3m=10 => m=10/3
b) m=5 => f(x)=4x
=> f(3-2x)=4(3-2x)=20 <=> 3-2x=5 => 2x=-2 => x=-1
a. f(-3)=2.(-3)=-6
b. y=-16=2x nên x=-8
.c x y y=f(x)=2x
d. để A thuộc đường thẳng thì \(4m-5=2\left(m-1\right)\Leftrightarrow m=\frac{3}{2}\)
1.
y=f(-1)=3*(-1)-2=-5
y=f(0)=3*0-2=-2
y=f(-2)=3*(-2)-2=-8
y=f(3)=3*3-2=7
Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.
3b
Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0
Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1
Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3
f(-1)=3.1-2=3-2=1
f(0)=3.0-2=0-2=-2
f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8
f(3)=3.3-2=9-2=7
a) ta có hàm số y=f(x)=1-2x
-ta có x = -2=> y=f(-2)=1-2.-2=1-(-4)=1+4=5
-ta có x=5=>y=f(5)=1-2.5=1-10=(-9)
=>f(-2)-f(5)=5-(-9)=5+9=14
b)giá trị tuyệt đối của 1/-2 = 1/2
=>x=1/2
a) \(f\left(x\right)=5-2x\)
\(\Rightarrow f\left(-2\right)=5-2.\left(-2\right)=5-4=1\)
\(\Rightarrow f\left(-3\right)=5-2.\left(-3\right)=5-6=-1\)
b) Ta có: \(y=5-2x\)
\(\Leftrightarrow7=5-2x\)
\(\Leftrightarrow2x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
hok tốt!!
a) f(-2)= 5- 2. (-2)= 9
f(-3)= 5-2. (-3)= 11
b) Thay số ta có: 7= 5-2.x
2.x= -2
x= -2: 2
x= -1
1 ) cho hàm số \(\text{y = f(x) = 5-2x}\)
a) Tính\(\text{ f (-2) ; f (-3)}\)
\(f\left(-2\right)=5-2.\left(-2\right)=9\)
\(f\left(-3\right)=5-2.\left(-3\right)=11\)
b) tìm \(\text{x}\) biết \(\text{y =7}\)
Thay \(y=7\)vào hàm số \(\text{y = f(x) = 5-2x}\)
\(\Rightarrow5-2x=7\)
\(2x=5-7\)
\(2x=-2\)
\(x=-2:2\)
\(x=-1\)
chúc bạn học tốt !!!
\(f\left(3\right)=2\cdot3-5=1\)
\(f\left(3\right)=f\left(m\right)=2m-5=1\\ \Rightarrow m=3\)