![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(f\left(0\right)=3.0-5=-5\)
\(f\left(\frac{1}{2}\right)=3.\frac{1}{2}-5=-\frac{7}{2}\)
\(f\left(-1\right)=3.\left(-1\right)-5=-8\)
b, Khi \(f\left(x\right)=0\Leftrightarrow3x-5=0\)
\(\Leftrightarrow3x=5\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)
\(Khi\)\(f\left(x\right)=5\Leftrightarrow3x-5=5\)
\(\Leftrightarrow3x=10\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{3}\)
Chúc bn học tốt
a) f(x) = 3x - 5
=> f(0) = 3 . 0 - 5 = -5
f(1/2) = 3 . 1/2 - 5 = 3/2 - 5 = -7/2
f(-1) = 3 . (-1) - 5 = -3 - 5 = -8
b) f(x) = 0 => 3x - 5 = 0 => 3x = 5 => x = 5/3
f(x) = 5 => 3x - 5 = 5 => 3x = 10 => x = 10/3
Vậy .....................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có:
f(3)= 3.3-8=1
f(2)=3.2-8=-2
b) y=1
=>3x-8=1
=>3x=9
=>x=3
a) y = f(x) = 3x - 8
=> f(3) = 3 . 3 - 8 = 9 - 8 = 1
f(-2) = 3 . (-2) - 8 = -6 - 8 = -14
b) y = 1 => 3x - 8 = 1 => 3x = 9 => x = 3
Vậy ..............
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
f(1/2)=7/4
f(1)=4
f(3)=28
Bài 2:+) khi x=-5 thì y=-26
+) khi x=-4 thì y=-21
+) khi x=-3 thì y=-16
+) khi x=-2 thì y=-11
+) khi x=0 thì y=-1
+) khi x=1/5 thì y=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,f\left(1\right)=3\cdot1^2+1+1=5\\ f\left(-\dfrac{1}{3}\right)=3\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2-\dfrac{1}{3}+1=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}+1=1\\ f\left(\dfrac{2}{3}\right)=3\cdot\left(\dfrac{2}{3}\right)^2-\dfrac{2}{3}+1=\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{3}+1=\dfrac{5}{3}\\ f\left(-2\right)=3\cdot\left(-2\right)^2-2+1=11\\ f\left(-\dfrac{4}{3}\right)=3\cdot\left(-\dfrac{4}{3}\right)^2-\dfrac{4}{3}+1=\dfrac{16}{3}-\dfrac{4}{3}+1=5\)
\(b,f\left(\dfrac{2}{3}\right)=\left|2\cdot\dfrac{2}{3}-9\right|-3=\dfrac{23}{3}-3=\dfrac{14}{3}\\ f\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\left|2\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)-9\right|-3=\dfrac{23}{2}-3=\dfrac{17}{2}\\ f\left(-5\right)=\left|2\left(-5\right)-9\right|-3=19-3=16\\ f\left(4\right)=\left|2\cdot4-9\right|-3=1-3=-2\\ f\left(-\dfrac{3}{8}\right)=\left|2\cdot\left(-\dfrac{3}{8}\right)-9\right|-3=\dfrac{39}{4}-3=\dfrac{27}{4}\)
\(c,x=0\Rightarrow y=2\cdot0^2-7=-7\\ x=-3\Rightarrow y=2\cdot\left(-3\right)^2-7=11\\ x=-\dfrac{1}{2}\Rightarrow y=2\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2-7=\dfrac{-13}{2}\\ x=\dfrac{2}{3}\Rightarrow y=2\cdot\left(\dfrac{2}{3}\right)^2-7=-\dfrac{55}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
f(-5)=-3 . (-5) +8=23
F(-5)=(-3).(-5)+8=15+8=23