K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: f(-1)=2

f(3/2)=-21/2

8 tháng 1 2022

\(a,f\left(-1\right)=\left(-5\right)\left(-1\right)-3=5-3=2\\ f\left(\dfrac{2}{3}\right)=-5.\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{-10}{3}-3=-\dfrac{19}{3}\)

\(b,y=-8\Rightarrow-8=-5x-3\Rightarrow-5=-5x\Rightarrow x=1\\ y=6\Rightarrow6=-5x-3\Rightarrow9=-5x\Rightarrow x=-\dfrac{9}{5}\)

a: f(-1)=5-3=2

f(2/3)=-10/3-3=-19/3

b: y=-8 

=>-5x-3=-8

=>-5x=-5

hay x=1

y=6

=>-5x-3=6

=>-5x=9

hay x=-9/5

10 tháng 12 2017

a) Thay f(-3) vào hàm số ta có :

y=f(-3)=2.(-3)2-8=10

Thay f(0) vào hàm số ta có :

y=(f0)=2.02-8=-8

Thay f(1) vào hàm số ta có :

y=f(1)=2.12-8=-6

Thay f(2) vào hàm số ta có :

y=f(2)=2.22-8=0

b) y=f(x)=0 <=> 2x2-8=0

2x2=8

x2=8:2

x2=4

=> x=2

10 tháng 12 2017

a)x=-3suy ra y=2.(-3)^2-8=10 hay f(-3)=10

giải tương tự ta có f(0)=-8;f(1)=-6;f(2)=0

b)Ta có:f(x)=0hay 2.x^2-8=0

                            2x^2=8

                              x^2=8:2

                              x^2=4

                              x^2=2^2

                        suy ra x=2

Vậy x=2

                

24 tháng 12 2021

a: f(-3)=10

f(0)=-8

f(1)=-6

f(2)=0

b: f(x)=0

=>(x-2)(x+2)=0

=>x=2 hoặc x=-2

22 tháng 12 2016

\(\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=x+1\\g\left(x\right)=x+\sqrt{\frac{4}{25}}=x+\frac{2}{5}\end{cases}}\)

\(g\left(0\right)=\frac{2}{5}\Rightarrow f\left(x\right)=\frac{2}{5}\Rightarrow x+1=\frac{2}{5}\Rightarrow x=-\frac{3}{5}\)

22 tháng 12 2016

cảm ơn

9 tháng 12 2020

y = f(x) = -4x + 1

a) y = f(-1) = -4.(-1) + 1 = 5

y = f(1/2) = -4.1/2 + 1 = -1

b) Để y = 0 <=> -4x + 1 = 0 <=> x = 1/4

Để y = -3 <=> -4x + 1 = -3 <=> x = 1

6 tháng 12 2021

      Giải:

Bài 1: lần lượt thay các giá trị của x, ta có:

_Y=f(-1)= -5.(-1)-1=4

_Y=f(0)= -5.0-1=1

_Y=f(1)= -5.1-1=-6

_Y=f(1/2)= -5.1/2-1=-7/2

 

6 tháng 12 2021

 Bài 2:

 Lần lượt thay các giá trị của x, ta có:

_Y=f(-2)=-2.(-2)+3=7

_Y=f(-1)=-2.(-1)+3=1

_Y=f(0)=-2.0+3=3

_Y=f(-1/2)=-2.(-1/2)+3=4

_Y=f(1/2)=-2.1/2+3=2