Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì đths \(y=\)\(\frac{a}{x}\) đi qua \(M\left(2;3\right)\)
Thay \(x=2;y=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{a}{2}=3\)
\(\Leftrightarrow a=6\)
Vậy hệ số \(a=6\)
b) * Xét điểm \(N\left(-1;6\right)\)
\(\Rightarrow\)Thay \(x=-1;y=6\)vào hàm số \(y=\frac{6}{x}\)
\(\Rightarrow6\ne\frac{6}{-1}\Rightarrow N\notinđths\)
* Xét điểm \(P\left(\frac{1}{3};18\right)\)
\(\Rightarrow\)Thay \(x=\frac{1}{3};y=18\) vào hàm số \(y=\frac{6}{x}\)
\(\Rightarrow18=\frac{6}{\frac{1}{3}}\Rightarrow P\inđths\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\end{cases}\Rightarrow3=a.1\Rightarrow a=3}\)
b) B(xo,yo) thuộc y=3x=> yo=3.xo
\(p=\frac{x_o+1}{3x_o+3}=\frac{x_o+1}{3\left(x_o+1\right)}\)
\(\hept{\begin{cases}x_0=-1\Rightarrow P=kXD\\x_o\ne-1\Rightarrow P=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x=-2 thì y=3=> 3=a.(-2)=>a=3/(-2)=-3/2
\(y=-\frac{3}{2}x\)(1)
b) vì B thuộc (1) => \(y_0=-\frac{3}{2}.x_0\)
A=\(\frac{x_0-2}{y_0+3}=\frac{x_0-2}{-\frac{3}{2}x_0+3}=\frac{x_0-2}{\frac{-3x_0+6}{2}}=\frac{2\left(x_0-2\right)}{-3\left(x_0-2\right)}=\frac{2}{-3}=\frac{-2}{3}\)
Bổ xung thêm nếu xo=2 thì A không xác đinh
nếu x0 khác 2 thì A=-2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do đồ thị hàm số đi qua điểm ( 2;7 )
\(\Rightarrow x=2;y=7\)
Thay vào hàm số \(y=3x+m\) ta được :
\(\Rightarrow7=3.2+m\)
\(\Rightarrow m=1\)
b, do đồ thị hàm số đi qua điểm ( 2 ; 11 )
\(\Rightarrow x=2;y=11\)
Thay vào hàm số \(y=kx+5\) ta được :
\(11=2k+5\)
\(\Rightarrow k=3\)
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, f(1)=1+1+2
f(căn bậc 2)=2+1=3
b,A(a;2) suy ra x=a,y=2
suy ra 2=ma.suy ra m=2/a