![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1: Đặt \(g\left(x\right)=f\left(x\right)\left(x-m\right)\Leftrightarrow x^3+ax^2+bx+2=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x-m\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3+ax^2+bx+2=x^3+\left(1-m\right)x^2+\left(-m-2\right)x+2m\)
Đồng nhất hệ số 2 vế ta được: \(\hept{\begin{cases}a=1-m\\b=-m-2\\2=2m\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=1\\a=0\\b=-3\end{cases}}\)
Vậy a=0,b=-3
Cách 2:
Ta có: \(\hept{\begin{cases}f\left(1\right)=0\\f\left(-2\right)=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}g\left(1\right)=0\\g\left(-2\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1^3+a.1^2+b.1+2=0\\\left(-2\right)^3+a.\left(-2\right)^2+b.\left(-2\right)+2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-3\\4a-2b=6\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=0\\b=-3\end{cases}}\)
Vậy a=0,b=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: f(x) = g(x)
<=> ax3 + 4x(x2 - 1) + 8 = x3 - 4x(bx + 1) + c - 3
<=> ax3 + 4x3 - 4x + 8 = x3 - 4bx2 - 4x + c - 3
<=> (a + 4)x3 - 4x + 8 = x3 - 4bx2 - 4x + c - 3
<=> (a + 4)x3 + 8 = x3 - 4bx2 + c - 3
Đồng nhất hệ số
\(\hept{\begin{cases}a+4=1\\-4b=0\\c-3=8\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}a=-3\\b=0\\c=11\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xét f(x) = 2x - 4 = 0
=> 2x = 4
=> x = 2
xét g(x) = x^2 - ax + 2 = 0
=> g(2) = 2^2 - 2a + 2 = 0
=>6 - 2a = 0
=> 2a = 6
=> a = 3
vậy a = 3 để nghiệm của f(x) đồng thời là nghiệm của g(x)
Ta có f(x)=0
<=> 2x-4=0
<=> 2x=4
<=> x=2
Vậy x=2 là nghiệm của f(x)
Mà nghiệm của f(x) cũng là nghiệm của g(x)
=> g(2)=0
<=> 2^2-2a+2=0
<=>2a=6
<=>a=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a+c=b+2018\Leftrightarrow a-b+c=2018\Rightarrow f\left(-1\right)=a-b+c=2018\)