K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 1 2018

c) +)Điểm A ( 1;9) => x = 1 ; y = 9

Thay x = 1 vào y = 4x+5 , ta có:

y = 4.1+5

y = 4+5

y = 9

Vậy điểm A ( 1;9 ) thuộc đồ thị hàm số y = 4x +5

+) Điểm B ( -2;3 ) => x = -2 ; y = 3

Thay x = -2 vào y = 4x +5 , ta có:

y = 4.(-2) + 5

y = (-8) + 5

y = (-3)

Vậy điểm B ( -2;3) không thuộc đồ thị hàm số y = 4x+5

....Các câu khác tương tự....> . <...

a: Thay x=1 và y=-3 vào y=(m-1)x, ta được:

m-1=-3

hay m=-2

b: f(x)=-3x

f(2/3)=-2

f(-4)=12

c:f(-1)=3 nên M thuộc đồ thị

f(6)=-18<>-9 nên N không thuộc đồ thị

22 tháng 3 2017

Có f(x1-x2) = k.(x1-x2)=kx1-kx2

f(x1)-f(x2)=kx1-kx2

=>f(x1-x2) = f(x1)-f(x2) (=kx1-kx2)

15 tháng 9 2019

Bài 1 :

Vì: a>2 => a=2+m
b>2 => b=2+n (m, n thuộc N*)
=> a+b= (2+m) +(2+n)
a.b= (2+m). (2+n)
    = 2(2+n)+ m(2+n)
    = 4+ 2n+ 2m+ mn
    = 4+ m+ m+ n+ n+ mn
    = (4+ m+ n) +(m +n +mn)
    = (2+ m) +(2+ n) + (m+ n+ mn) > (2+ m)+ (2+n)
=> a.b > a+b .dpcm

~ Hok tốt ~

15 tháng 9 2019

1)\(\hept{\begin{cases}a>2\\b>2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{a}< \frac{1}{2}\\\frac{1}{b}< \frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}< 1\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}< 1\Leftrightarrow a+b< ab\)

2) \(\left(a-b\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2\ge2ab\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{ab}+\frac{b^2}{ab}\ge2\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge2\left(đpcm\right)\)

26 tháng 1 2016

1. f(-2) = 3.(-2)2-1 = 3.4-1 = 11

f(1/4) = 3.(1/4)2-1=-13/16

2. f(x) = 47

=> 3x2 - 1 = 47

=> 3x2 = 48

=> x2 = 16

=> x = 4 hoặc x = -4

3. f(x) = f(-x)

<=> 3x2 - 1 = 3.(-x)2 - 1

Mà x2 = (-x)2

=> 3x - 1 = 3.(-x)2 - 1

=> f(x) = f(-x) (đpcm)

Phạm Hiền Trang Đừng nói gì hết 

13 tháng 8 2019

\(\frac{x}{y}=a\Rightarrow x=ay\)

\(\Rightarrow\frac{x+y}{x-y}=\frac{ay+y}{ay-y}=\frac{y\left(a+1\right)}{y\left(a-1\right)}=\frac{a+1}{a-1}\)

13 tháng 8 2019

\(\frac{a}{b}=2\Rightarrow a=2b;\frac{c}{b}=3\Rightarrow c=3b\Rightarrow c-b=2b\)

\(\Rightarrow a=c-b\)

\(\Rightarrow\frac{a+c}{b+c}=\frac{c-b+b}{b+c}=\frac{b}{b+c}\)