Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) bn tự vẽ nhé!!
b) Ta có: \(f\left(x\right)=-1,5.x\)
\(\cdot f\left(-1\right)=-1,5.\left(-1\right)\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=1,5\)
\(\cdot f\left(1\right)=-1,5.1\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=-1,5\)
\(\cdot f\left(-2\right)=-1,5.\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow f\left(-2\right)=3\)
c) Nếu \(y=-3\)
\(\Rightarrow-3=-1,5.x\)
\(\Rightarrow x=\frac{-3}{-1,5}=2\)
Nếu \(y=0\)
\(\Rightarrow0=-1,5.x\)
\(\Rightarrow x=0\)
Nếu \(y=3\)
\(\Rightarrow3=-1,5.x\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{-1,5}\)
\(\Rightarrow x=-2\)
hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) y = f(x) = x -2
f(-1) = (-1) -2 = -3;
f(0) = 0-2 = -2
b) f(x) = 0
Suy ra: x -2 = 0
x =2
a) f(-1)=(-1)-2
f(-1)=-3
f(0)=0-2
f(0)=-2
b) nếu f(x)=0 thì:
x-2=0
<=>x=2
vậy f(x)=0 khi x=2
K CHO MK NHA!!!
Chuẩn lắm lun á
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3:
\(f\left(x\right)=9x^3-\frac{1}{3}x+3x^2-3x+\frac{1}{3}x^2-\frac{1}{9}x^3-3x^2-9x+27+3x\)
\(f\left(x\right)=\left(9x^3-\frac{1}{9}x^3\right)-\left(\frac{1}{3}x+3x+9x-3x\right)+\left(3x^2-3x^2\right)+27\)
\(f\left(x\right)=\frac{80}{9}x^3-\frac{28}{3}x+27\)
Thay x = 3 vào đa thức, ta có:
\(f\left(3\right)=\frac{80}{9}.3^3-\frac{28}{3}.3+27\)
\(f\left(3\right)=240-28+27=239\)
Vậy đa thức trên bằng 239 tại x = 3
Thay x = -3 vào đa thức. ta có:
\(f\left(-3\right)=\frac{80}{9}.\left(-3\right)^3-\frac{28}{3}.\left(-3\right)+27\)
\(f\left(-3\right)=-240+28+27=-185\)
Bài 4: \(f\left(x\right)=2x^6+3x^2+5x^3-2x^2+4x^4-x^3+1-4x^3-x^4\)
\(f\left(x\right)=2x^6+\left(3x^2-2x^2\right)+\left(5x^3-x^3-4x^3\right)+\left(4x^4-x^4\right)\)
\(f\left(x\right)=2x^6+x^2+3x^4\)
Thay x=1 vào đa thức, ta có:
\(f\left(1\right)=2.1^6+1^2+3.1^4=2+1+3=6\)
Đa thức trên bằng 6 tại x =1
Thay x = - 1 vào đa thức, ta có:
\(f\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^6+\left(-1\right)^2+3.\left(-1\right)^4=2+1+3=6\)
Đa thức trên có nghiệm = 0
a, \(f\left(-2\right)=4.4-9=7\)
\(f\left(\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{4.1}{16}-9=\dfrac{1}{4}-9=\dfrac{-35}{4}\)
b, \(f\left(x\right)=4x^2-9=-1\Leftrightarrow4x^2=8\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
`f(-2) = 4.(-2)^2 - 9 = 4.4-9=7`
`f(1/4) = 4. (1/4)^2 - 9 = 4 . 1/8 - 9 =-35/4`
`f(x) = 4x^2-9`
`4x^2-9=-1`
`4x^2=-1+9`
`4x^2=8`
`x^2=8:4`
`x^2=2`
`=>` \(x=\sqrt{2};-\sqrt{2}\)