K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: loading...

b: f(-1)=1/2*(-1)^2=1/2

=>M(-1;1/2)

f(2)=1/2*2^2=2

=>N(2;2)

Gọi (d): y=ax+b là phương trình đường thẳng MN

Theo đề, ta có hệ:

-a+b=1/2 và 2a+b=2

=>a=1/2 và b=1

=>(d): y=1/2x+1

b: Thay x=-1 vào (P), ta được:

\(y=\dfrac{1}{2}\cdot\left(-1\right)^2=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: M(-1;1/2)

Thay x=2 vào (P), ta được:

\(y=\dfrac{1}{2}\cdot2^2=2\)

Vậy: N(2;2)

Ta có: M(-1;1/2)

N(2;2)

\(\overrightarrow{MN}=\left(3;\dfrac{3}{2}\right)=\left(6;3\right)=\left(2;1\right)\)

=>VTPT là (-1;2)

Phương trình đường thẳng MN là:

\(-1\left(x-2\right)+2\left(y-2\right)=0\)

=>-x+2+2y-4=0

=>-x+2y-2=0

a, Đường thẳng d cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2 nên 

( d ) đi qua A( 2,0 )

Thay A( 2,0 ) vào đường thẳng d ta được 

\(\left(1-m\right).2+m+2=0\)

\(2-2m+m+2=0\)

\(4-m=0\)

\(m=4\)

b, Đường thẳng d song song vs đường thẳng y = 2x - 1 nên

1 - m = 0 và m + 2 khác -1

m = 1 và m khác -3