K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 11 2021

f′(x)=x3[f(x)]2⇔f′(x)[f(x)]2=x3f′(x)=x3[f(x)]2⇔f′(x)[f(x)]2=x3

Lấy nguyên hàm hai vế:

∫f′(x)[f(x)]2=∫x3⇔−1f(x)=x44+C∫f′(x)[f(x)]2=∫x3⇔−1f(x)=x44+C

f(2)=-1/5 <=> −1−15=244+C⇔C=1−1−15=244+C⇔C=1

Suy ra: −1f(x)=x44+1⇔f(x)=−4x4+4

vs fx= -1 ta có 

\(f\left(-1\right)=3-\left(-1\right)2=3+2=5\)

20 tháng 12 2017

Đáp án B

Thay x = -1 vào hàm số ta được: f(x) = 3 - - 1 2  = 2 .

28 tháng 2 2019

Đáp án B

Thay x = -1 vào hàm số ta được: f(x) = 3 - - 1 2  = 2 .

14 tháng 1 2020

Cái này nhớ không nhầm là toán 7 :>

a) Gọi x1 và x2 là hai gtrị tương ứng của x

Giả sử x1<x2

Vì y=f(x) =-5x

\(\Rightarrow\)f(x1)=-5x1

\(\Rightarrow\)f(x2)=-5x2

mà x1<x2 \(\Rightarrow\)f(x1)>f(x2)

\(\Rightarrow\)Hs là hs nghịch biến

b) Vì y=f(x)=-5x

\(\Rightarrow\)f(x1)+4f(x2)

=-5x1+4(-5)x2

=-5(x1+4x2)  (*)

\(\Rightarrow\)f(x1+4x2)=-5(x1+4x2)  (**)

Từ (*), (**) \(\Rightarrow\)f(x1+4x2)=f(x1)+4f(x2)

c) Vì y=f(x)=-5x

\(\Rightarrow\)-f(x)=5x  (*)

\(\Rightarrow\)f(-x)=-5(-x) =5x  (**)

Từ (*) và (**) \(\Rightarrow\)-f(x) =f(-x) 

20 tháng 11 2017

Cho hàm số: y = f(x) = 3x. Cho x hai giá trị bất kì x1, x2 sao cho x1 < x2. Chứng minh f(x1) < f(x2) rồi rút ra kết luận hàm số đã cho đồng biến trên 
------------
thay x1 vào f(x) ta được f(x1)=3x1
thay x2 và f(x) ta được f(x2)=3x2
lấy f(x1)-f(x2)=3x1-3x2=3(x1-x2)(1)
ta có x1<x2=>x1-x2<0
=> (1) <0
<=>f(x1)-f(x2)<0
<=>f(x1)<f(x2)
=> hàm số đã cho đồng biến

                                                                               bài làm của Nguyễn Thị Thu Trang

20 tháng 11 2017

Từ x1 < x2 và 3 > 0 suy ra 3x1< 3x2 hay f(x1) < f(x2 ).

Vậy hàm số đã cho đồng biến trên R.

P/s: Làm theo cách ngắn gọn nhé Songoku Sky Fc11.

31 tháng 10 2021

\(f\left(1\right)=3\cdot1+2=5\)

\(f\left(2\right)=3\cdot2+2=7\)

\(f\left(0\right)=3\cdot0+2=2\)

31 tháng 10 2021

\(b,f\left(x_1\right)< f\left(x_2\right)\) do hs đồng biến

em xin lỗi nhưng em chưa đủ tuổi để làm bài này xin cáo từ

xin lỗi quản lý olm ạ

14 tháng 6 2021


a) Ta có:
f(−2)=23.(−2)=−43;f(−1)=23.(−1)=−23;f(0)=23.0=0;f(12)=23.12=13;f(1)=23.1=23;f(2)=23.2=43;f(3)=23.3=2.f(−2)=23.(−2)=−43;f(−1)=23.(−1)=−23;f(0)=23.0=0;f(12)=23.12=13;f(1)=23.1=23;f(2)=23.2=43;f(3)=23.3=2.
b) Ta có: 
g(−2)=23.(−2)+3=53;g(−1)=23.(−1)+3=73;g(0)=23.0+3=3;g(12)=23.12+3=103;g(1)=23.1+3=113;g(2)=23.2+3=133;g(3)=23.3+3=5.g(−2)=23.(−2)+3=53;g(−1)=23.(−1)+3=73;g(0)=23.0+3=3;g(12)=23.12+3=103;g(1)=23.1+3=113;g(2)=23.2+3=133;g(3)=23.3+3=5.
c) Khi biến xx lấy cùng một giá trị thì giá trị của hàm số y=f(x)y=f(x) luôn nhỏ hơn giá trị tương ứng của hàm số y=g(x)y=g(x) là 3 đơn vị.

Câu 2: 

c) Phương trình hoành độ giao điểm của (P) và (d) là:

\(\dfrac{1}{2}x^2=2x+6\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x^2-2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x-12=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4=16\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=4\\x-2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Thay x=6 vào (P), ta được:

\(y=\dfrac{1}{2}\cdot6^2=18\)

Thay x=-2 vào (P), ta được:

\(y=\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2\right)^2=\dfrac{1}{2}\cdot4=2\)

Vậy: Tọa độ giao điểm của (P) và (d) là (6;18) và (-2;2)

Câu 3: 

Áp dụng hệ thức Vi-et, ta được:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{-b}{a}=\dfrac{-\left(-2\right)}{1}=2\\x_1\cdot x_2=\dfrac{c}{a}=\dfrac{-1}{1}=-1\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(P=x_1^3+x_2^3\)

\(=\left(x_1+x_2\right)^3-3\cdot x_1x_2\left(x_1+x_2\right)\)

\(=2^3-3\cdot\left(-1\right)\cdot2\)

\(=8+3\cdot2\)

\(=8+6=14\)

Vậy: P=14

21 tháng 5 2018

Ta có: f(1) = -1,5. 1 2  = -1,5

f(2) = -1,5. 2 2  = -6

f(3) = -1,5. 3 2  = -13,5

Theo thứ tự từ lớn đến bé : -1,5; -6; -13,5.