Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lười làm quá!
a) f ( 1/2 ) = 4 . ( 1/2 )2 - 7 = 4 . 1/4 - 7 = 1 - 7 = - 6
f ( 3 ) = 4 . 32 - 7 = 4 . 9 - 7 = 36 - 7 = 29
f 0 ) = 4 . 02 - 7 = 4 . 0 - 7 = 0 - 7 = - 7
f ( - 2 ) = 4 . ( - 2 )2 - 7 = 4 . 8 - 7 = 32 - 7 = 25
b) f ( x ) = 93
4 . x2 - 7 = 93
=> 4 . x2 = 93 + 7
=> 4 . x2 = 100
=> x2 = 100 : 4
=> x2 = 25
=> x2 = 52
=. x = 5 hoặc x = - 5
Vậy ...
a)\(f\left(-1\right)=\left(-1\right)^2+5\cdot\left(-1\right)=1+\left(-5\right)=-4\)
\(f\left(-2\right)=\left(-2\right)^2+5\cdot\left(-2\right)=4+\left(-10\right)=-6\)
\(f\left(0\right)=0^2+5\cdot0=0\)
b)\(f\left(x\right)=-6\Leftrightarrow x^2+5x=-6\)
\(x^2+5x-\left(-6\right)=0\)
\(x^2+5x+6=0\)
\(x^2+2x+3x+6=0\)
\(x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)=0\)
\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2=0\) hoặc x+3=0
\(\Rightarrow\)x=-2 hoặc -3
a) f(-1) = (-1)2 + 5(-1) = -4 =y
tuong tu
b) x2 + 5x = -6
x2 +5x +6 = 0 => x2 +3x +2x +6 = 0
(x+3)(x+2) = 0
x = -3; x = -2
( chiều yên tâm đi học r)
a, f(1)=1+1+2
f(căn bậc 2)=2+1=3
b,A(a;2) suy ra x=a,y=2
suy ra 2=ma.suy ra m=2/a
1
\(\frac{x-3}{4}=\frac{y+5}{3}=\frac{z-4}{5}=\frac{2x-6}{8}=\frac{3y+15}{9}=\frac{4z-16}{20}\)
\(=\frac{2x+3y-4z-6+15+16}{-3}=-\frac{100}{3}\)
Làm nốt
2
\(\left|x-2\right|\ge0\) dấu "=" xảy ra tại x=2
\(\left(x-y\right)^2\ge0\) dấu "=" xảy ra tại x=y
\(3\sqrt{z^2+9}\ge3\sqrt{9}=9\) dấu "=" xảy ra tại z=0
\(\Rightarrow C\ge0+0+9+16=25\) dấu "=" xảy ra tại x=y=2;z=0
5
Chứng minh \(1< M< 2\) là OK
theo bài ra ta có : x = -2 ( rất đơn giản :))