Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay a=1,2m/s vào phương trình (b) ở câu trên, ta được: T 2 = 10.1 , 2 = 12 N
Nhận thấy: T 2 = T 1 = T = 12 N < T max = 15 N
=> Dây không bị đứt
Đáp án: C
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
+ Gia tốc: a = F m 1 + m 2 ta tính được ở câu 3
thay a vào phương trình (b), ta được: T 2 = T = m 2 F m 1 + m 2
+ Để dây bị đứt thì:
T ≥ T max = 15 N ↔ m 2 F m 1 + m 2 ≥ T max → F ≥ T max m 1 + m 2 m 2 = 15 5 + 10 10 = 22 , 5 N
=> Để dây bị đứt thì lực kéo F ≥22,5N
Đáp án: D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng định luật hai Newton lên vật m1
\(\overrightarrow{F_1}+\overrightarrow{N_1}+\overrightarrow{P_1}=m_1\overrightarrow{a_1}\)
\(\Rightarrow F_1=m_1a_1\)
Áp dụng định luật hai Newton lên vật m2
\(\overrightarrow{F_2}+\overrightarrow{N_2}+\overrightarrow{P_2}=m_2\overrightarrow{a_2}\)
\(\Rightarrow F_2=m_2a_2\)
Lại có: \(F_1=F_2\Rightarrow m_1a_1=m_2a_2\)
Mà \(a=\dfrac{2s}{t^2}\)
\(\Rightarrow m_1s_1=m_2s_2\)
\(\Leftrightarrow m_1=3m_2\) (1)
Có: \(m_1+m_2=3\) (2)
Từ (1) và (2) giải hệ phương trình ta được: \(\left\{{}\begin{matrix}m_1=3\left(kg\right)\\m_2=1\left(kg\right)\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
- Các lực tác dụng lên vật m 1 : trọng lực P 1 → , phản lực Q 1 → của mặt sàn, lực kéo F → , lực căng T 1 → của dây.
- Các lực tác dụng lên vật m 2 : trọng lực P 2 → , phản lực Q 2 → của mặt sàn, lực căng T 2 → của dây.
- Theo định luật II - Niutơn, ta có:
+ Vật m 1 : P 1 → + Q 1 → + F → + T 1 → = m 1 a 1 → (1)
+ Vật m 2 : P 2 → + Q 2 → + T 2 → = m 2 a 2 → (2)
Chiếu (1) và (2) lên phương ngang, theo chiều chuyển động của mỗi vật, ta được:
F − T 1 = m 1 a 1 ( a ) T 2 = m 2 a 2 ( b )
- Vì T 1 = T 2 a 1 = a 2 = a nên từ (a)+(b), ta suy ra:
F = m 1 + m 2 a → a = F m 1 + m 2 = 18 5 + 10 = 1 , 2 m / s 2
=> Quãng đường vật đi được sau 2s là: s = 1 2 a t 2 = 1 2 .1 , 2.2 2 = 2 , 4 m
Đáp án: A
N F F F P N F 2 ms1 ms2 ms P 2 1 1 x O y (mình xin thay k=u1; k'=u2)
* \(F_{ms1}=F_{ms2}=\mu_1.m_1.g\)
vật 1
\(\overrightarrow{N_1}+\overrightarrow{P_1}+\overrightarrow{F_{ms1}}=m.\overrightarrow{a_1}\)
Ox: \(F_{ms1}=m_1.a_1\)
Oy: \(N_1=P_1=m_1.g\)
\(\Rightarrow F_{ms1}=m_1.a_1\Rightarrow a_1=\dfrac{\mu_1.N_1}{m_1}=\mu_1.g\)
vật 2
\(\overrightarrow{F}+\overrightarrow{F_{ms2}}+\overrightarrow{F_{ms1}}+\overrightarrow{N_2}+\overrightarrow{P_2}=m_2.a_2\)
Ox: \(F-F_{ms2}-F_{ms}=m_2.a\)
Oy: \(N_2=P_1+P_2=g.\left(m_1+m_2\right)\)
\(\Rightarrow a_2=\dfrac{F-\mu_1.m_1.g-\mu_2.g.\left(m_1+m_2\right)}{m_2}\)
để m1 không trượt trên m2 hay a1=a2
\(\mu_1.g=\)\(\dfrac{F-\mu_1.m_1.g-\mu_2.g.\left(m_1+m_2\right)}{m_2}\)
\(\Rightarrow F=\mu_1.g.m_2+\mu_1.g.m_1+\mu_2.g.\left(m_1+m_2\right)\)=\(g.\left(m_1+m_2\right).\left(\mu_1+\mu_2\right)\)=6N