Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có (x-45)^2 >=0
-|2y+5|<=0
mà (x-45)^2=-|2y+5
=> x-45= 2y+5=0
=> x=45 ; y=-5/2
Thay vào là ra
ta có \(\left(x-45\right)^2\ge0\), \(-\left|2y+5\right|\le0\)nên để dấu = xảy ra khi và chỉ khi 2 vế bằng 0
=> \(\left(x-45\right)^2=-\left|2y+5\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=45\\y=\frac{-5}{2}\end{cases}}\)
Thay vào rồi tính nha men
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{3^2}=\frac{y^2}{4^2}=\frac{z^2}{5^2}\)
\(\Rightarrow\frac{-2x^2}{-2.9}=\frac{y^2}{16}=\frac{3z^2}{3.25}\)
\(\Rightarrow\frac{-2x^2}{-18}=\frac{y^2}{16}=\frac{3z^2}{75}\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{-2x^2}{-18}=\frac{y^2}{16}=\frac{3z^2}{75}=\frac{-2x^2+y^2-3z^2}{-18+16-75}=\frac{-77}{-77}=1\)
+ \(\frac{-2x^2}{-18}=1\Rightarrow x=3\)
+ \(\frac{y^2}{16}=1\Rightarrow y=4\)
+ \(\frac{3z^2}{75}=1\Rightarrow z=5\)
Vậy x=4; y=4; z=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta coˊ :xy+x+1x+yz+y+1y+xz+z+1z
=���+�+1+�����+��+�+����2��+���+��=xy+x+1x+xyz+xy+xxy+x2yz+xyz+xyxyz
=���+�+1+����+�+1+1��+�+1(Vıˋ ���=1)=xy+x+1x+xy+x+1xy+xy+x+11(Vıˋ xyz=1)
=�+��+1��+�+1=xy+x+1x+xy+1
=1=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(2^3\cdot zxy\cdot3xy=24x^2y^2z\)
Bậc của x là 2
Bậc của đơn thức là 5
b: \(4y^2x^2\cdot\dfrac{-1}{2}xy^2\cdot z=-2x^3y^4z\)
bậc của x là 3
Bậc của đơn thức là 8
c: \(3\cdot2y\cdot3y^2\cdot xy\cdot x^2y^2=18x^3y^6\)
Bậc của x là 3
Bậc của đơn thức là 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có x/3 = y/4 => x2/9 = y2/16
theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
x2/9 = y2/ 16 = x2 + y2 / 9 + 16 = 56 / 25
hình như đề sai thì phải . x2 + y2 = 56 ???///
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dễ thấy A(x) chỉ có 2 nghiệm là 2 và 1
=>2 và 1 cũng là nghiệm của B(x)
<=>B(1)=0 và B(2)=0
<=>2+a+b+4=0 và 16+4a+2b+4=0
<=>a+b=-6 và 2(2a+b)=-20
<=>a+b=-6 và 2a+b=-10
Suy ra:a=-4 và b=-2
Ta có : \(x+y=2\Rightarrow y=2-x\)
hay \(Q=x^3+x^2\left(2-x\right)-2x^2-x\left(2-x\right)-\left(2-x\right)^2+3\left(2-x\right)+x+10\)
\(=x^3+2x^2-x^3-2x^2-2x+x^2-\left(4-4x+x^2\right)+6-3x+x+10\)
\(=-2x+x^2-4+4x-x^2+16-2x=12\)
Vậy với x + y = 2 thì Q = 12