Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì a,b nguyên nên ta có
a/-b = a*(-1)/b*(-1)=-a/b
-a/-b=-a*(-1)/-b*(-1)=a/b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\dfrac{a}{-b}=-\dfrac{a}{b}\\ \dfrac{-a}{b}=-\dfrac{a}{b}\\ \Rightarrow\dfrac{a}{-b}=\dfrac{-a}{b}\)
b)
\(\dfrac{-a}{-b}=-\left(-\dfrac{a}{b}\right)=\dfrac{a}{b}\)
Cặp 1
Coi C là tổng của hai số nguyên A và B
Ta có \(\dfrac{A}{-B}\)
=\(\dfrac{_{-A}}{_B}\)
=-A.-B=A.B=C
phép trên làm tương tự nhưng đổi dấu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (-a) . b = - (a . b) = a . (-b).
Do đó (theo định nghĩa SGK).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (-a) . b = - (a . b) = a . (-b).
Do đó (theo định nghĩa SGK).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) a − b = a . ( − 1 ) − b . ( − 1 ) = − a b
b) − a − b = − a . ( − 1 ) − b . ( − 1 ) = a b
a) \(\frac{a}{-b}\) và \(\frac{-a}{b}\)
Ta thấy:a.b=-a.-b(Trừ nhân trừ bằng cộng)
Nên \(\frac{a}{-b}\) và \(\frac{-a}{b}\) luôn bằng nhau!
b)\(\frac{-a}{-b}\) và \(\frac{a}{b}\)
Ta thấy :-a.b=a.-b(VD:-1.2=-2.1)
Nên \(\frac{-a}{-b}\) và \(\frac{a}{b}\) luôn luôn bằng nhau!