K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 3 2020

chỉ giải phần a,b,c trên đầu thôi ạ

31 tháng 5 2018

f(x)=\(9-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x\)

g(x)=\(x^5-7x^4+4x^3-3x-9\)

f(x)+g(x)=\(9-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x\)+\(x^5-7x^4+4x^3-3x-9\)

=(9-9)-(\(x^5-x^5\))\(-\left(7x^4+7x^4\right)-\left(2x^3-4x^3\right)+x^2\)+(\(\)\(4x-3x\))

=\(-14x^4+2x^3+x^2+x\)

31 tháng 5 2018

a) Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm của biến :

\(f\left(x\right)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\)

\(g\left(x\right)=x^5-7x^4+2x^3+2x^3-3x-9\)

b, \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)

\(=\left(-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\right)+\left(x^5-7x^4+2x^3+2x^3-3x-9\right)\)

=> h(x) = -14x4 + 2x3 + x2 +x

Bài 1:

a) Ta có: \(P\left(x\right)=3x^4+2x^2-3x^4-2x^2+2x-5\)

\(=\left(3x^4-3x^4\right)+\left(2x^2-2x^2\right)+2x-5\)

\(=2x-5\)

Bài 1: 

b) 

\(P\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)-5=-2-5=-7\)

\(P\left(3\right)=2\cdot3-5=6-5=1\)

5 tháng 4 2018

xét h(x) =0

<=> 5x+3=0

5x=-3

x=-3/5

vậy nghiệm của đa thức h(x) là x=-3/5

6 tháng 4 2018

5x +3 bạn lấy chỗ nào dị ??

1 tháng 5 2017

bài 3:

a) f(x)= x2+2x4-2x3+x2+5x4+4x3-x+5

= (2x4+5x4)+(4x3-2x3)+(x2+x2)-x+5

= 7x4+2x3+2x2-x+5

g(x)= -2x2+8x4+x-x4-3x3+3x2+5+4x3

=(8x4-x4)+(4x3-3x3)+(3x2-2x2)+x+5

= 7x4+x3+x2+x+5

b) h(x)=f(x)-g(x)

=(7x4+2x3+2x2-x+5)-(7x4+x3+x2+x+5)

=7x4+2x3+2x2-x+5-7x4-x3-x2-x-5

=(7x4-7x4)+(2x3-x3)+(2x2-x2)-(x+x)+(5-5)

=x3+x2-2x

Bài 4:

a) f(x)=5x4+x3-x+11+x4-5x3

=(5x4+x4)+(x3-5x3)-x+11

=6x4-4x3-x+11

g(x)=2x3+3x4+9-4x3+2x4-x

=(3x4+2x4)+(2x3-4x3)-x+9

=5x4-2x3-x+9

b) h(x)=f(x)-g(x)

=(6x4-4x3-x+11)-(5x4-2x3-x+9)

=6x4-4x3-x+11-5x4-2x3-x+9

=(6x4-5x4)-(4x3+2x3)-(x+x)+(11+9)

= x4-6x3-2x+20

c) Với x = -2

Ta có: h(-2)=(-2)4-6.(-2)3-2.(-2)+20=88\(\ne\)0

Vậy x = -2 không phải là nghiệm của đa thức h(x)

đúng thì tặng 1 tick cho mk nk các pn!!!

2 tháng 5 2017

giải câu c ở bài 3 với

12 tháng 6 2021

a) f(x) = 3x3-2x2+7x-1

g(x) = x2+4x-1

b) h(x) = 3x3-2x2+7x-1-x2-4x+1

            = 3x3-3x2+3x

h(x) = 3x3-3x2+3x=0

       ⇒ 3(x3-x2+x)=0

       ⇒ x3-x2+x=0

đến đây mik ko biết làm nữa