Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Sắp xếp : \(P\left(x\right)=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=-3x^4+2x^3-5x^2-4x+7\)
\(Q\left(x\right)=-3+2x^4-x+x^3-5x^2\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)=2x^4+x^3-5x^2-x-3\)
b, Ta có :* Đặt \(V\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
hay \(V\left(x\right)=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x-3+2x^4-x+x^3-5x^2\)
\(=3x^3-x^4+4-5x\)
Vậy \(V\left(x\right)=3x^3-x^4+4-5x\)
Ta có : * Đặt \(K\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)
hay \(2x^3+5x^2-3x^4+7-4x-\left(-3+2x^4-x+x^3-5x^2\right)\)
\(=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x+3-2x^4+x-x^3+5x^2\)
\(=x^3+10x^2-5x^4+10-3x\)
Vậy \(K\left(x\right)=x^3+10x^2-5x^4+10-3x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
A(x)=5x3+8x2-8x+6
B(x)=-5x3-3x2-2x-6
b)
M(x)=A(x)+B(x)
=5x3+8x2-8x+6-5x3-3x2-2x-6=5x2-10x
c)
M(-1)=5.(-1)2-10.(-1)=15
Chị hai ghi thiếu rùi ! Câu d phải là : Tìm nghiệm của đa thức M(x) để đa thức có giá trị bằng 0 thì em mới làm được !
Em làm với đa thức M(x)=0 nhé !
M(x)=5x2-10x=0
<=>5x(x-2)=0
<=>\(\left[{}\begin{matrix}5x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
<=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy pt có nghiệm là x=0 ; x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A(x) = -x3 -2x2 + 5x +7
B(x) = -3x4 + x3 +10x2 -7
b, P(x) = -3x4 +8x2 +5x
Q(x) = 3x4 - 2x2 -12x2 -5x + 14
c, Thay x=-1 vào đa thức P(x) :
P(-1) = -3.(-1)4 + 8.(-1)2 + 5.(-1)
=-3 + 8 - 5
=0
=> x = (-1) là nghiệm của đa thức P(x).
(dấu chấm"." là viết tắt của dấu nhân "x")
Nếu bạn thấy đúng thì nha ! Cảm ơn.
a, A ( x ) = -x3 - 2x2 + 5x + 7
B ( x ) = -3x4 + x3 + 10x2 -7
b, P ( x ) = -3x4 + 8x2 + 5x
Q ( x ) = 3x4 - 2x2 - 12x2 - 5x + 14
c, Ta thay x = -1 vào đa thức P ( x )
P ( -1 ) = -3 . ( -1 )4 + 8 . ( -1 )2 + 5 . ( -1 )
= -3 + + 8 - 5
= 0
=> x = ( -1 ) là nghiệm của đa thức P ( x )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,f(x)=5x3 - 3x +7-x2-x=5x3-x2-4x+7
g(x)=-5x3+4x-3+2x+x2-2=-5x3+x2+6x-5
b, f(x)=5x3-x2-4x+7
g(x)=-5x3+x2+6x-5
h(x)=f(x)+g(x)=0 +0+2x+2
c,Xét h(x)=2x+2=0
=>2x=-2
=>x=-1
Vậy x=-1 là nghiệm của h(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P(x) = 5x4 + 2x2 - 3x3 - 4x4+ 3x3 - x + 5
= ( 5x4 - 4x4 ) + ( 3x3 - 3x3 ) + 2x2 -x + 5
= x4 +2x2 - x +5
Q(x) = x - 5x3 - x2 - x4 + 5x3 - x2 + 3x - 1
= -x4 + ( 5x3 - 5x3 ) - ( x2 + x2 ) + 3x -1
= -x4 - 2x2 + 3x -1
b) P(x) + Q(x) = (x4 + 2x2 - x +5) + (-x4 - 2x2 + 3x -1)
= x4 + 2x2 - x +5 - x4 - 2x2 + 3x -1
= ( x4 -x4 ) + ( 2x2 - 2x2 ) + ( 3x - x ) + ( 5 - 1 )
= 2x + 4
c) Để đa thức có nghiệm thì A(x) = 0
hay P(x) + Q(x) = 0
2x + 4 = 0
2x = -4
x = -4 : 2 = -2
Vậy x = -2 là nghiệm của đa thức A(x)
tick cho mk nha các bn
a )\(P\left(x\right)=5x^4+2x^2-3x^3-4x^4+3x^3-x+5\)
\(=x^4+2x^2-x+5\).
\(Q\left(x\right)=x-5x^3-x^2-x^4+5x^3-x^2+3x-1\)
\(=-x^4-2x^2+4x-1\)
b ) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^4+2x^2-x+5-x^4-2x^2+4x-1=3x+4\)
c ) \(Ax=3x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\)
Vậy nghiệm của \(A\left(x\right)=-\dfrac{4}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A(x) = 2x–3x2–3+4x3–x2–2x–5 = \(4x^3-4x^2-4x-8.\)
B(x) = 3x–4x3–1+3x2–5x–3x2\(=-4x^3-2x-1\)
b) M(x) = A(x) + B(x) \(=-4x^2-6x-9\)
c) Để M(x) = –9 => M(x) = \(=-4x^2-6x-9\)= -9
\(=-4x^2-6x=0\)
\(\Leftrightarrow-2x\left(2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=0\\2x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
d) Ta có: đa thức K(x) = 5x–1
\(\Leftrightarrow K\left(x\right)=5x-1=0\)
\(\Leftrightarrow5x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\)
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(A\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\\ B\left(x\right)=x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
b)\(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(\left(5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\right)+\left(x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\right)\\ =5x^2-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6+x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\\ =\left(5x^5+x^5\right)+\left(-4x^4+2x^4\right)+\left(-2x^3-2x^3\right)+\left(4x^2+3x^2\right)+\left(3x-x\right)+\left(6+\frac{1}{4}\right)\\ =6x^5-2x^4-4x^3+7x^2+2x+\frac{25}{4}\)
a: \(A\left(x\right)=-5x^3-3x^2+4x+\dfrac{1}{2}\)
\(B\left(x\right)=4x^3+x^2-5x-7\)
b: A(-2)=-5x(-8)-3x4+4x(-2)+1/2
=40-12-8+1/2
=20+1/2=20,5
c: M(x)=B(x)-A(x)
\(=4x^3+x^2-5x-7+5x^3+3x^2-4x-\dfrac{1}{2}\)
\(=9x^3+4x^2-9x-\dfrac{15}{2}\)