Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a) Theo đề bài,ta có: \(f\left(-1\right)=1\Rightarrow-a+b=1\)
và \(f\left(1\right)=-1\Rightarrow a+b=-1\)
Cộng theo vế suy ra: \(2b=0\Rightarrow b=0\)
Khi đó: \(f\left(-1\right)=1=-a\Rightarrow a=-1\)
Suy ra \(ax+b=-x+b\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.\frac{GM}{AM}=\frac{1}{2};\frac{AM}{AG}=\frac{2}{3}\)
\(2.F\left(x\right)=-5x+10\\ F\left(x\right)+G\left(x\right)=0\\ \Rightarrow-5x+10+G\left(x\right)=0\\ \Rightarrow G\left(x\right)=5x-10\)
Tích mik với bạn ơi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì đa thức g(x) là đa thức bậc 3 và mọi nghiệm của f(x) cũng là của g(x) nên:
G/s \(g\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-c\right)\) \(\left(c\inℝ\right)\)
Khi đó: \(x^3-ax^2+bx-3=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-c\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-ax^2+bx-3=\left(x^2+2x-3\right)\left(x-c\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-ax^2+bx-3=x^3-\left(c-2\right)x^2-\left(2c+3\right)x+3c\)
Đồng nhất hệ số ta được:
\(\hept{\begin{cases}a=c-2\\b=-2c-3\\c=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-3\\b=-1\\c=-1\end{cases}}\)
Vậy a = -3 , b = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=5x^2-2x+5-\left(5x^2-6x-\frac{1}{3}\right)\)
= \(5x^2-2x+5-5x^2+6x+\frac{1}{3}\)
=\(4x+\frac{16}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đặt f(x) = 0, ta có:
f(x) = 2x2 - x = 0
=> x(2x - 1) = 0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-1=0\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của f(x) là x = 0 hoặc \(x=\dfrac{1}{2}\)
b) f(x) + g(x) = (2x2 - x) + (mx2 + 2mx + 1)
= 2x2 - x + mx2 + 2mx + 1
= x(2x - 1) + x(mx + 2m) + 1
Thay x = 2 vào đa thức f(x) + g(x), ta có:
f(2) + g(2) = 2(2 . 2 - 1) + 2(2m + 2m) + 1
= 2 . 5 + 2 . 4m + 1
= 10 + 8m + 1
= 11 + 8m
Đặt f(2) + g(2) = 0, ta có:
f(2) + g(2) = 11 + 8m = 0
=> 8m = -11
\(\Rightarrow m=-\dfrac{11}{8}\)
Vậy \(m=-\dfrac{11}{8}\)