Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét tg OAD và tg OCB có
\(\left\{{}\begin{matrix}\widehat{xOy}.chung\\OA=OC\\OB=OD\end{matrix}\right.\Rightarrow\Delta OAD=\Delta OCB\left(c.g.c\right)\\ \Rightarrow AD=BC\left(2.cạnh.tương.ứng\right)\)
XET tg obc va oad ta co
oc=od
o la goc chung
ob = oa
do đó tg obc = tg oad (c.g.c)
a: Xét ΔOAD và ΔOBC có
OA=OB
\(\widehat{O}\) chung
OD=OC
Do đó: ΔOAD=ΔOBC
xet hai tam giac OBC va OAD co OA = OC , OB = OD
(theo gia thiet) va goc O chung. Suy ra hai tam giac OBC = tam giac OAD(C.G.C)
Suy Ra AD = BC
Xét tam giác OAD và tam giác OBC , có :
Góc O chung
OA = OB ( gt )
OD = OC ( gt )
Suy ra tam giác OAD = tam giác OBC ( c - g - c )
x O y A C B D K
a, OA = OB; AC = BD => OC = OD
Xét t/g OAD và t/g OBC có:
OA = OB (gt)
góc O chung
OC = OD (cmt)
=> t/g OAD = t/g OBD (c.g.c)
b,Vì t/g OAD = t/gOBD => góc ACK = góc BDK , góc CAK = góc DBK
Xét t/g KAC và t/g KBD có:
góc ACK = góc BDK (cmt)
AC = BD (gt)
góc CAK = góc DBK (cmt)
=> t/g KAC = t/g KBD (g.c.g)
=> AK = BK
Xét t/g OAK và t/g OBK có:
OA = OB (gt)
AK = BK (cmt)
OK chung
=> t/g OAK = t/g OBK (c.c.c)
=> góc AOK = góc BOK
=> OK là tia p/g của góc xOy
Xét tam giác OBC và tam giác ODA có:
góc O là góc chung
OB=OD(gt)
OC=OA(gt)
suy ra: tam giác OBC=tam giác ODA(c-g-c)
=>AD=BC (2 cạnh tương ứng)
bạn tự vẽ hình nhé
xét ΔAOD và ΔCOB có:
OA=OC (gt)
góc o là góc chung
OB=OD (gt)
=> ΔAOD=ΔCOB(c-g-c)
=>AD=CB ( cạnh tương ứng)