Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a)tam.... giác ABM và tam giác ACM có:
AB=AC(GT)
cạnh AM chung
AM=BM(M là trung điểm)
=>tg ABM=TG ACM(C-C-C)
b)Xét tg AMC và tg EMB có
BME=AMC(Đối đỉnh)
BM=MC(M là trung điểm)
ME=MA(GT)
=>tg AMC=tg EMB(C-G-C)
=> MBE=ACM(2 góc tương ứng)
Mà 2 góc nằm đúng vị trí sole trong
=> AC//BE
c)

) Xét ΔAOC và ΔBOC có:
OA=OB(GT)
Góc O1=O2(Oz là phân giác)
Oc chung
⇒ΔAOC=ΔBOC(c-g-c)
⇒AC=BC(cạnh tương ứng) hay C là trung điểm của AB
b)Xét ΔOAM và ΔOBM có:
OA=OB(GT)
OM chung
Góc O1=O2(O là phân giác)
⇒ΔOAM=ΔOBM(c-g-c)
⇒Góc AMO=BOM(so le trong)
Nên AM//OB
⇒Góc AOM=BOM(so le trong)
Nên BM//OA
c) Xét ΔKOM và Δ IOM có:
Góc K=I(=90)
Góc O1=O2( O là phân giác)
OM chung
⇒ΔKOM=ΔIOM(góc vuông-góc nhọn-cạnh huyền)
⇒OK=OI(cạnh tương ứng)
Lại có AK=OK-OA
BI=OI-OB
Mà OA=OB,OK=OI nên AK=BI

a) Xét ΔABM và ΔDCM, có:
MB = MC (gt)
∠AMB = ∠DCM (đối đỉnh)
MA = MD (gt)
Vậy ΔABM = ΔDCM (c-g-c)
b) Từ ΔABM = ΔDCM (chứng minh câu a)
Suy ra: ∠ABM = ∠ DCM (hai góc tương ứng)
Mà hai góc ∠ABM và ∠DCM ở vị trí so le trong
Vậy AB // DC
c) Xét ΔBEM và ΔCFM (∠E = ∠F = 90º)
Có: MB = MC (gt)
∠AMB = ∠DMC (đối đỉnh)
Do đó: ΔBEM = ΔCFM (cạnh huyền-góc nhọn)
Suy ra: ME = MF (hai cạnh tương ứng)
Vậy M là trung điểm của EF
a) ΔABMΔABMvà ΔECMΔECMcó: BM = MC (M là trung điểm của BC)
ˆAMB=ˆCMEAMB^=CME^(đối đỉnh)
AM = ME (gt)
=> ΔABMΔABM= ΔECMΔECM(c. g. c)
b) Ta có ΔABMΔABM= ΔECMΔECM(cm câu a)
=> AB = EC (hai cạnh tương ứng) (đpcm)
c/ Dựng MI ́ là tia đối của MI
Ta có: ΔAMB=ΔECMΔAMB=ΔECMcâu a
⇒ˆBAM=ˆMEC⇒BAM^=MEC^góc t.ứng
Trong tam giác AMI có: ˆIAM+ˆAMI+ˆMIA=1800IAM^+AMI^+MIA^=1800
Trong tam giác EMI có: ˆIˊEM+ˆAMIˊ+ˆMIˊA=1800ÍEM^+AMÍ^+MÍA^=1800
Mà góc IAM = góc I ́EM cmt, Góc AMI = góc AMI ́đối đỉnh. nên góc MIA = góc MI ́A
hay ˆMIA=ˆMIˊA=900MIA^=MÍA^=900
Vậy MIˊMÍvuông góc vs EC hay MI vuông góc vs EC
chúc bạn học tốt
Vì Ot là tia phân giác của ^xOy, mà M thuộc Ot=>Om là tia phân giác của ^AOB
a) xét tam giác OAM và tam giác OBM có:
OM:cạnh chung
^AOM=^BOM( vì OM là tia phân giác của ^AOB)
=>tam giác....=tam giác...(ch-gn)
=>OA=OB(cặp cạnh t.ứ)
=>tam giác OBA cân tại O ( dấu hiệu nhận biết)
b)xét tam giác OAI=tam giác OBI(ch-gn)=>IA=IB
Vì OM là tia phân giác của ^AOB, mà I thuộc OM
=>OI là tia phân giác của ^AOB
Xét tam giác OBA cân tại O có:OI là tia phân giác của ^AOB
=>OI cũng là đg trung trực của AB
=>OM là đg trung trưc của AB
=>OM _|_ AB
a, xét tam giác OMA và tam giác OMB có ;
OA = OB ( gt )
OM chung
AM = BM ( gt )
=> tam giác OMA = tam giác OMB ( c.c.c)