Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

x O y z 50 t m 90
Vì tia Ot là tia phân giác của xOy, ta có:
xOt = tOy = xOy / 2 = 500 / 2 = 250
Vì góc tOy và yOm kề nhau, nên:
tOy + yOm = tOm
hay 250 + yOm = 900
=> yOm = 900 - 250
=> yOm = 650
b) Vì góc xOy và yOz là 2 góc kề bù, nên ta có:
xOy + yOz = 1800
Hay 500 + yOz = 1800
=> yOz = 1800 - 500
=> yOz = 1300
Vì 1300> 650 nên suy ra tia Om ko phải là tia phân giác của góc yOz
Ps : Ko chắc, lâu wá wên oy! :v
:( Học tốt!

a/ vì xoy > xot
=> ot là tia nằm giữa hai tia ox ,oy
b/ vì ot nằm giữa nên ta có hệ thức yot + tox = xoy
=> toy = xoy - tox
= 60 - 30 = 30 độ
=> toy = xot
c/ ot là tia pân giác xoy
vì yot + tox = xoy
yot = tox = 30 độ
d/ vì om là tia phân giác xot
=> tom = mox = tox : 2
= 30 : 2 = 15 độ
vì mot < toy
=> ot là tia nằm giữa hai tia om, oy
vậy moy = yot + tom
= 30 + 15 = 45 độ

a, trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox có \(\widehat{xOt}\)= 40 độ, \(\widehat{xOy}\)=80 độ
Vì 40 độ<80 độ nên \(\widehat{xOt}\)<\(\widehat{xoy}\)
\(\Rightarrow\)tia Ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy (1)
b,Vì tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy
\(\Rightarrow\)\(\widehat{xOt}\)+\(\widehat{tOy}\)=\(\widehat{xOy}\)
40 độ +\(\widehat{tOy}\)=80 độ
\(\Rightarrow\)\(\widehat{tOy}\)=80 độ-40 độ
\(\Rightarrow\)\(\widehat{tOy}\)=40 độ
Ta thấy:
\(\widehat{tOy}\)=40 độ
\(\widehat{xOy=80}độ\)
40 độ< 80độ
\(\Rightarrow\)\(\widehat{tOy< xOy}\)
Ta thấy:
\(\widehat{xOt=40}độ\)
\(\widehat{tOy=40}độ\)\(\Rightarrow\)\(\widehat{xOt=tOy}\)(2)
40 độ=40 độ
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow\)Tia Ot là tia phân giác của \(\widehat{xOy}\)
d,Vì Ox và Oz là 2 tia đối nhau
\(\Rightarrow\)\(\widehat{zOy}\)và \(\widehat{xOy}\) là 2 góc kề bù
\(\Rightarrow\)\(\widehat{zOy+xOy=180độ}\)
\(\Rightarrow\)\(\widehat{zOy+80độ=180độ}\)
\(\Rightarrow\)\(\widehat{zOy=180độ-80độ}\)
\(\Rightarrow\)\(\widehat{zOy=100độ}\)
trên nửa mặt phẳng bờ cứa tia Oz có \(\widehat{zOm}\)=50độ,\(\widehat{zOy}\)=100độ
vì 50 độ <100 độ nên \(\widehat{zOm< zOy}\)
\(\Rightarrow\)tia Om nằm giữa 2 tia Oz và Oy
\(\Rightarrow\)\(\widehat{zOm+mOy=zOy}\)
\(\Rightarrow\)50 độ +\(\widehat{mOy}\)=100 độ
\(\Rightarrow\)\(\widehat{mOy}\)= 100 độ -50 độ
\(\Rightarrow\)\(\widehat{mOy=50}độ\)
a) trên cùng một nữa mặt phẳng có: xOt < xOy
=> Ot nằm giữa 2 tia Ox,Oy
b) vì Ot nằm giữa 2 tia Ox ,Oy:
ta có: xOt + tOy = xOy
=> tOy = xOy - xOt (1)
thay: xOy=80' ; xOt=40' vào (1)
ta có: tOy = 80 - 40
=> tOy = 40' (2)
ta có: xOt = 40' (3)
từ (2) và (3) :
=> xOt = tOy
c) trên cùng 1 nửa mặt thẳng

a) Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, ta có: \(\widehat{xOt}< \widehat{xOy}\left(60^0< 120^0\right)\)
nên tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy
b) Ta có: tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy(cmt)
nên \(\widehat{xOt}+\widehat{yOt}=\widehat{xOy}\)
\(\Leftrightarrow\widehat{yOt}+60^0=120^0\)
hay \(\widehat{yOt}=60^0\)
Ta có: \(\widehat{xOt}=60^0\)(gt)
mà \(\widehat{yOt}=60^0\)(cmt)
nên \(\widehat{xOt}=\widehat{yOt}\)
c) Ta có: tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy(cmt)
mà \(\widehat{xOt}=\widehat{yOt}\)(cmt)
nên Ot là tia phân giác của \(\widehat{xOy}\)
d) Ta có: Om là tia phân giác của \(\widehat{xOt}\)
nên \(\widehat{xOm}=\dfrac{60^0}{2}=30^0\)
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, ta có: \(\widehat{xOm}< \widehat{xOy}\left(30^0< 120^0\right)\)
nên tia Om nằm giữa hai tia Ox và Oy
\(\Leftrightarrow\widehat{xOm}+\widehat{mOy}=\widehat{xOy}\)
\(\Leftrightarrow\widehat{mOy}+30^0=120^0\)
hay \(\widehat{mOy}=90^0\)

a/ vì xoy > xot
=> ot là tia nằm giữa hai tia ox ,oy
b/ vì ot nằm giữa nên ta có hệ thức yot + tox = xoy
=> toy = xoy - tox
= 60 - 30 = 30 độ
=> toy = xot
c/ ot là tia pân giác xoy
vì yot + tox = xoy
yot = tox = 30 độ
d/ vì om là tia phân giác xot
=> tom = mox = tox : 2
= 30 : 2 = 15 độ
vì mot < toy
=> ot là tia nằm giữa hai tia om, oy
vậy moy = yot + tom
= 30 + 15 = 45 độ
O x y m t 90* 90*
Vì tia ot và om k nằm ở 1 điểm nhất định nên
=> Các trường hợp
TH1 : \(\widehat{xOy}=\widehat{tOy}\) và \(\widehat{tOy}=\widehat{yOm}\)
=> Oy và Om là tia phân của các góc
\(\Rightarrow\widehat{xOt}=\widehat{yOm}\)
TH2 : \(\widehat{xOt}>\widehat{tOy}\) và \(\widehat{tOy}>\widehat{yOm}\)
+ Nếu \(\widehat{xOt}\) bé hơn \(\widehat{yOm}\) ( về đơn vị ) thì \(\widehat{xOt}< \widehat{yOm}\)
+ Nếu \(\widehat{xOt}\) lớn hơn \(\widehat{yOm}\) ( về đơn vị ) thì \(\widehat{xOt}>\widehat{yOm}\)
+ Nếu \(\widehat{yOm}\) bằng \(\widehat{xOt}\) ( trùng khớp ) thì \(\widehat{yOm}=\widehat{xOt}\)
TH3 : \(\widehat{xOt}>\widehat{tOy}\) và \(\widehat{tOy}< \widehat{yOm}\)
\(\Rightarrow\widehat{xOt}=\widehat{yOm}\) và lớn hơn \(\widehat{tOy}\) . Nên \(\widehat{xOt}=\widehat{yOm}\)