Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Ta có: \(\widehat{AOM}+\widehat{NOM}=90^0\)
\(\widehat{BON}+\widehat{NOM}=90^0\)
Do đó: \(\widehat{AOM}=\widehat{BON}\)
Câu 1: a﴿có OM vuông góc với OA suy ra góc AOM=90 độ Có ON vuông góc với OB suy ra góc BON=90 độ b﴿ có :góc AON+góc BON=Góc AOB có góc MOB+ góc MOA=góc AOB suy ra góc AON + GÓC BON= GÓC MOB+GÓC MOA Mà góc BON= góc MOA ﴾=90 độ﴿ suy ra góc AON= góc MOB
a) Vì OA nằm trong MON
=> Tia OA nằm giữa OM,ON
=> MOA+AON=120
=> 90+AON=120
=>AON=30 (1)
Vì OB nằm trong MOB
=>OB NẰM giữa OM,ON
=>MOB+BON=MON
=>MOB+90=120
=>MOB=30 (2)
Từ (1) và(2)=> MOB=AON (dpcm)
b) vì Ox là tia phan giác của AON
=> Ox nằm giữa OA,ON
=>xOA= AON/2=15
VìOy là tia phân giác của BOM
=>yOM=BOM/2=15
=>xOA=yOM
=>xOA+AOB+BOy=xOy
Mà yOM+AOB+BOy=AOM+90
Do AOx=yOM
=>xOy=AOM=90
=> Ox vuông góc với Oy(dpcm)
c)NOx và BOy
xOA và yOM
NOA và BOM
AOB và MON
a) Ta có:
OA _|_ OM (gt)
=> AOM = 90 độ
Tương tự ta có:
BON = 90 độ
b) Ta có:
BOM + MON = 90 độ
AON + MON = 90 độ
=> BOM = AON