Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left[0,\left(37\right)+0,\left(7\right)\right]x=0,1\left(6\right)\)
\(\Rightarrow\left[\frac{37}{99}+\frac{7}{9}\right]x=0,1+0,0\left(6\right)\)
\(\Rightarrow\frac{38}{33}.x=\frac{1}{10}+\frac{6}{90}\)
\(\Rightarrow\frac{38}{33}.x=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}:\frac{38}{33}=\frac{1}{6}.\frac{33}{38}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{76}\)
Vậy \(x=\frac{11}{76}\)
0,(12) =4/33
1,(6) = 5/3
11.0,(4) =11.4/9 =44/9
\(\frac{\frac{4}{33}}{\frac{5}{3}}=\frac{x}{\frac{44}{9}}\Leftrightarrow x=\frac{4.3}{33.5}.\frac{44}{9}=\frac{16}{45}\)
Bài làm:
Theo đề ta có: | x - 1.7 | - | x - 2,4 | = 0
\(\Rightarrow\)x - 1,7 = 0 và x - 2,4 = 0
* x - 1,7 = 0
x = 0 + 1,7
x = 1,7
* x - 2,4 = 0
x = 0 + 2,4
x = 2,4
Vậy x có 2 giá trị,
nên \(x\left\{1,7;2,4\right\}\)
lx-1.7l-lx-2.4l=0
=> lx-1.7l=lx-2.4l => x thuộc rỗng ( không có giá trị x )
Ta có: \(0,\left(3\right)=3.0,\left(1\right)=3.\frac{1}{9}=\frac{1}{3};0,\left(6\right)=6.0,\left(1\right)=6.\frac{1}{9}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow0,\left(3\right):x=2:0,\left(6\right)hay\frac{1}{3}:x=2:\frac{2}{3}\Rightarrow x=\frac{1}{3}:\left(2:\frac{2}{3}\right)\Rightarrow x=\frac{1}{9}\)
Tick nhé Phan quốc Việt và
0,(3) :x = 2: 0,(6)
\(\frac{1}{3}\):x = 2:\(\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{3}\):x = 3
x = \(\frac{1}{3}\) :3
x = \(\frac{1}{9}\)