![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu c thôi nhé!
c) Ta có: \(f\left(x\right)=3x^2-1\left(1\right)\)
\(f\left(-x\right)=3\left(-x\right)^2-1=3x^2-1\left(2\right)\)
Từ 1 và 2 \(\Rightarrow f\left(x\right)=f\left(-x\right)\)
\(\rightarrowĐPCM.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì x và -x khi bình phương đều có kết quả bằng nhau hay x2 = ( -x )2
\(\Rightarrow\)x2 + 5 = ( -x )2 + 5 \(\Rightarrow\)f(x) = f(-x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> f(-x) = ( -x ) ^2 + 5 = x^2 +5
mà f(x) = x^2 + 5 nên f(x) = f( -x) ( đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HA HA HA HA HA HA HA HA ĐỒ NGU NHÉ THẬT RA MÌNH BIẾT CÂU TRẢ LỜI NÀY QUÁ DỄ DÀNG VỚI MÌNH VẬY MÀ BẠN CŨNG HỎI HẢ NGU QUÁ ĐI HOI
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thay x = 5 => (5 - 5).f(5) = (5+10).f(5+8) => 0 = 15.f(13) => f(13) = 0 => x = 13 là 1 nghiệm của f(x)
thay x = -10 => (-10 - 5).f(-10) = (-10 + 10).f(-10 + 8) => (-15).f(-10) = 0 => f(-10) = 0 => x = -10 là 1 nghiệm của f(x)
Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm là x = -10; x = 13