Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) f'(x) = - 3sinx + 4cosx + 5. Do đó
f'(x) = 0 <=> - 3sinx + 4cosx + 5 = 0 <=> 3sinx - 4cosx = 5
<=> sinx -
cosx = 1. (1)
Đặt cos φ = , (φ ∈
) => sin φ =
, ta có:
(1) <=> sinx.cos φ - cosx.sin φ = 1 <=> sin(x - φ) = 1
<=> x - φ = + k2π <=> x = φ +
+ k2π, k ∈ Z.
b) f'(x) = - cos(π + x) - sin = cosx + sin
.
f'(x) = 0 <=> cosx + sin = 0 <=> sin
= - cosx <=> sin
= sin
<=> =
+ k2π hoặc
= π - x +
+ k2π
<=> x = π - k4π hoặc x = π + k, (k ∈ Z).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
\(1-sin^2x+1-2sin^2x+sinx+2=0\)
\(\Leftrightarrow-3sin^2x+sinx+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=-1\\sinx=\frac{4}{3}\left(l\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x=-\frac{\pi}{2}+k2\pi\)
b. ĐKXĐ; ...
\(5tanx-\frac{2}{tanx}-3=0\)
\(\Leftrightarrow5tan^2x-3tanx-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}tanx=1\\tanx=-\frac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{4}+k\pi\\x=arctan\left(-\frac{2}{5}\right)+k\pi\end{matrix}\right.\)
e.
Ko rõ vế phải
f.
\(\Leftrightarrow1-3sin^2x.cos^2x=\frac{5}{6}\left(1-2sin^2x.cos^2x\right)\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{3}{4}sin^22x=\frac{5}{6}\left(1-\frac{1}{2}sin^22x\right)\)
\(\Leftrightarrow1-2sin^22x=0\)
\(\Leftrightarrow cos4x=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{8}+\frac{k\pi}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Thiếu đề, sau dấu "-" hình như còn gì đó
b/ \(\Leftrightarrow\sqrt{2}sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)=1\Leftrightarrow sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)=\frac{1}{\sqrt{2}}=sin\left(\frac{\pi}{4}\right)\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{4}+k2\pi\\x+\frac{\pi}{4}=\frac{5\pi}{4}+k2\pi\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k2\pi\\x=\pi+k2\pi\end{matrix}\right.\)
c/ \(\Rightarrow sin2x=-sinx\Leftrightarrow sin2x=sin\left(-x\right)\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-x+k2\pi\\2x=\pi+x+k2\pi\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{k2\pi}{3}\\x=\pi+k2\pi\end{matrix}\right.\)
d/ \(\Leftrightarrow\left(sin^2x+cos^2x\right)^2-2\left(sinx.cosx\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow sinx.cosx=0\Leftrightarrow sin2x=0\)
\(\Rightarrow2x=k\pi\Rightarrow x=\frac{k\pi}{2}\)
e/ f/ Thiếu đề
g/ \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos3x=cos2x\\cos3x=-cos2x\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos3x=cos2x\\cos3x=cos\left(\pi-2x\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=2x+k2\pi\\3x=-2x+k2\pi\\3x=\pi-2x+k2\pi\\3x=2x-\pi+k2\pi\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k2\pi\\x=\frac{k2\pi}{5}\\x=\frac{\pi}{5}+\frac{k2\pi}{5}\\x=-\pi+k2\pi\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chứng minh các biểu thức đã cho không phụ thuộc vào x.
Từ đó suy ra f'(x)=0
a) f(x)=1⇒f′(x)=0f(x)=1⇒f′(x)=0 ;
b) f(x)=1⇒f′(x)=0f(x)=1⇒f′(x)=0 ;
c) f(x)=\(\frac{1}{4}\)(\(\sqrt{2}\)-\(\sqrt{6}\))=>f'(x)=0
d,f(x)=\(\frac{3}{2}\)=>f'(x)=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo:
Xét hàm số g(x) = f(x) − f(x + 0,5)
Ta có
g(0) = f(0) − f(0 + 0,5) = f(0) − f(0,5)
g(0,5) = f(0,5) − f(0,5 + 0,5) = f(0,5) − f(1) = f(0,5) − f(0)
(vì theo giả thiết f(0) = f(1)).
Do đó,