Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
a) A = x2 + 6x + 10 = (x2 + 6x + 9) + 1 = (x + 3)2 + 1 \(\ge\)1 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x + 3 = 0 <=> x = -3
Vậy MinA = 1 <=> x = -3
b) B = 4x2 - 12x + 13 = 4(x2 - 3x + 9/4) + 4 = 4(x - 3/2)2 + 4 \(\ge\)4 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x - 3/2 = 0 <=> x = 3/2
Vậy MinB = 4 <=> x = 3/2
Ta có : \(f\left(x\right)=x^2+6x+15=\left(x+3\right)^2+6\ge6\)
Vậy Min = 6 <=> x = - 3
Nhận thấy , giá trị của x càng tăng thì giá trị của f(x) cũng tăng theo
Vậy f(x) không có giá trị lớn nhất .
Có: \(f\left(x\right)=x^2+6x+15=x^2+2.3x+3^2+6=\left(x+3\right)^2+6\)
Có: \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2+6\ge6\forall x\)
\(\Rightarrow\)GTNN của f(x) là 6 khi: ( x+3 )2 = 0
x+3 = 0
x=-3
Vậy GTNN của f(x) là 6 khi x=-3
Chúc bạn học tốt!
\(f\left(x\right)=2x^2-7x+1\)
=> \(2.f\left(x\right)=4x^2-14x+2\)
=> \(2.f\left(x\right)=\left(2x\right)^2-2.2x.\frac{7}{2}+\frac{49}{4}-\frac{49}{2}+2\)
=> \(2.f\left(x\right)=\left(2x-\frac{7}{2}\right)^2-\frac{45}{2}\)
Có \(\left(2x-\frac{7}{2}\right)^2\ge0\)với mọi x
=> \(\left(2x-\frac{7}{2}\right)^2-\frac{45}{2}\ge\frac{-45}{2}\)với mọi x
=> \(2.f\left(x\right)\ge\frac{-45}{2}\)với mọi x
=> \(f\left(x\right)\ge\frac{-45}{4}\) với mọi x
Dấu "=" xảy ra <=> \(\left(2x-\frac{7}{2}\right)^2=0\)
<=> \(2x-\frac{7}{2}=0\) <=> \(2x=\frac{7}{2}\)<=> \(x=\frac{7}{4}\)
KL: GTNN của f(x) = \(\frac{-45}{4}\)<=> \(x=\frac{7}{4}\)
\(f\left(x\right)=2x^2-12x+14=2x^2-12x+18-4=2\left(x^2-6x+9\right)-4=2\left(x-3\right)^2-4\)
\(f\left(x\right)\ge-4\)
Do đó giá trị nhỏ nhất của f(x) là -4 khi x=3
\(A=x^2-3x+5\)
\(=x^2-3x+\frac{9}{4}+\frac{11}{4}\)
\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\)
\(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow A\ge\frac{11}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x-\frac{3}{2}=0\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
Vậy Min A = \(\frac{11}{4}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
a) \(A=x^2-3x+5\)
\("="\Leftrightarrow x=\frac{11}{4}\Rightarrow x=\frac{3}{2};\frac{11}{4}\)
b) \(B=\left(2x-1\right)^2+\left(x+2\right)^2\)
\("="\Leftrightarrow x=5\Rightarrow x=0;5\)
c) \(C=4x-x^2+3\)
\("="\Leftrightarrow x=7\Rightarrow x=2;7\)
d) \(D=x^4+x^2+2\)
\("="\Leftrightarrow x=2\Rightarrow x=0;2\)
\(A=x^2-6x+10=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2+1=\left(x-3\right)^2+1\ge1\)
Vậy GTNN của A bằng 1. Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=0\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
\(B=4x-x^2-5=-\left(x^2-2\cdot x\cdot2+2^2+1\right)=-\left(x-2\right)^2+1\le1\)
Vây GTLN của B bằng 1. Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
\(C=x^2-2x+5=x^2-2x+1+4=\left(x-1\right)^2+4\ge4\)
Vậy GTNN của C bằng 4. Dấu '=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
\(D=x^2+x+1=x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
Vậy GTNN của D bằng 3/4. Dấu '=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
\(f\left(x\right)=4x^2-12x+10\)
=> \(f\left(x\right)=4\left(x^2-3x\right)+10\)
=> \(f\left(x\right)=4\left(x^2-2.x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}\right)-9+10\)
=> \(f\left(x\right)=4.\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+1\)
Có: \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)với mọi x
=> \(4.\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)với mọi x
=> \(4.\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+1\ge1\)với mọi x
=> \(f\left(x\right)\ge1\)với mọi x
Dấu "-" xảy ra <=> \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=0\)
<=> \(x-\frac{3}{2}=0\)
<=> \(x=\frac{3}{2}\)
KL: GTNN của f(x) = 1 <=> \(x=\frac{3}{2}\)
4x2-12x+Vậy = [(2x)2-2.2x.3+32]+1
= (2x+3)2+1 >= 1
Vậy GTNN của f(x) bằng 1 khi và chỉ kho 2x+3=0 => x=-3/2
k đúng hộ mình ^^