\(1+x^2+x^4+x^6+...+x^{100}\)

Tính f(0) , f(1) , f(-1)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 3 2017

f(0) = 1 + 02 + 04 + ... + 0100

= 1 + 0 + 0 + ... + 0 = 1

f(1)= 1 + 12 + 14 + ... + 1100

= 1 + 1 + 1 +... + 1 = ? ( tự tính nha !! )

f(-1) = cũng giống f(1)

29 tháng 3 2017

f(0)= 1+02+04+06+...+0100

=1+0+0+0+...+0

=1

vậy f(0) = 1

f(1)= 1+12+14+16+...+1100

=1+1+1+1+...+1

=100

vậy f(1)=100

f(-1)=1+(-1)2+(-1)4+(-1)6+...+(-1)100

=1+1+1+1+...+1

=100

vậy f(-1)=100

30 tháng 6 2015

\(\text{1)}\)

\(\text{Thay }x=-2,\text{ ta có: }f\left(-2\right)-5f\left(-2\right)=\left(-2\right)^2\Rightarrow f\left(-2\right)=-1\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=x^2+5f\left(-2\right)=x^2-5\)

\(f\left(3\right)=3^2-5\)

\(\text{2)}\)

\(\text{Thay }x=1,\text{ ta có: }f\left(1\right)+f\left(1\right)+f\left(1\right)=6\Rightarrow f\left(1\right)=2\)

\(\text{Thay }x=-1,\text{ ta có: }f\left(-1\right)+f\left(-1\right)+2=6\Rightarrow f\left(-1\right)=2\)

\(\text{3)}\)

\(\text{Thay }x=2,\text{ ta có: }f\left(2\right)+3f\left(\frac{1}{2}\right)=2^2\text{ (1)}\)

\(\text{Thay }x=\frac{1}{2},\text{ ta có: }f\left(\frac{1}{2}\right)+3f\left(2\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2\text{ (2)}\)

\(\text{(1) - 3}\times\text{(2) }\Rightarrow f\left(2\right)+3f\left(\frac{1}{2}\right)-3f\left(\frac{1}{2}\right)-9f\left(2\right)=4-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow-8f\left(2\right)=\frac{15}{4}\Rightarrow f\left(2\right)=-\frac{15}{32}\)

17 tháng 4 2016

sai 1 chút chỗ cÂU 3

nhân vs 3 thì phải là 1/12

5 tháng 11 2017

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

20 tháng 8 2019

Mí bạn giúp mình với mình đang cần làm gấp X ((

12 tháng 3 2020

a) Thay f(0);f(\(-\frac{1}{2}\)) vào f(x)=2-x2 ta được:

\(f\left(0\right)=2-0^2=2\)

\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=2-\left(-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{7}{4}\)

12 tháng 3 2020

b) y = f(x) = 2-x2

Ta có f(x-1) = 2- (x-1)2

f(1-x) = 2 - (1-x)2 = 2 - (x-1)2

nên f(x-1) = f(1-x)

9 tháng 3 2020

a)Với x1 = x= 1

 \( \implies\) \(f\left(1\right)=f\left(1.1\right)\)

 \( \implies\) \(f\left(1\right)=f\left(1\right).f\left(1\right)\)

 \( \implies\)\(f\left(1\right).f\left(1\right)-f\left(1\right)=0\)

 \( \implies\) \(f\left(1\right).\left[f\left(1\right)-1\right]=0\)

\( \implies\) \(\orbr{\begin{cases}f\left(1\right)=0\\f\left(1\right)-1=0\end{cases}}\)

Mà \(f\left(x\right)\) khác \(0\) ( với mọi \(x\) \(\in\) \(R\) ; \(x\) khác \(0\) )

\( \implies\) \(f\left(1\right)\) khác \(0\)

\( \implies\) \(f\left(1\right)-1=0\)

\( \implies\) \(f\left(1\right)=1\)

b)Ta có : \(f\left(\frac{1}{x}\right).f\left(x\right)=f\left(\frac{1}{x}.x\right)\)

\( \implies\) \(f\left(\frac{1}{x}\right).f\left(x\right)=f\left(1\right)=1\)

 \( \implies\) \(f\left(\frac{1}{x}\right).f\left(x\right)=1\)

\( \implies\) \(f\left(\frac{1}{x}\right)=\frac{1}{f\left(x\right)}\)

\( \implies\) \(f\left(x^{-1}\right)=\left[f\left(x\right)\right]^{-1}\)

6 tháng 4 2018

f(1)=\(1^4-987.1^2+1\)=-985

f(-1)=\(\left(-1\right)^4-987.\left(-1\right)^2+1\)=-985

f(1)-f(-1)=-985-(-985)=-985+985=0

6 tháng 4 2018

Thay x=1 vào f(x),ta có:

f(1)=\(^{ }1^4-987.1^2+1\)

= 1-987+1

= - 985 ( 1)

Thay x= -1 vào f(x) , ta có:

f(-1) = \(\left(-1\right)^4-987.\left(-1\right)^2+1\)

= 1-987+1

= - 985 (2)

Từ (1) (2) => f(1) - f(-1) = -985 - (-985) = 0 ( đccm)

HỌC TỐTok