Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đặt\(\frac{x}{-4}=\frac{y}{-7}=\frac{z}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4k\\y=-7k\\z=3k\end{cases}}\). Thay vào A ta được:
\(A=-\frac{2\times\left(-4k\right)+\left(-7k\right)+5\times\left(3k\right)}{2\times\left(-4k\right)-3\times\left(-7k\right)-6\times\left(3k\right)}=-\frac{-8k-7k+15k}{-8k+21k-18k}=-\frac{0}{-5k}=0\)
Vậy A=0
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
x/-4=y/-7=z/3
=-2x+y+5z/-2.(-4)+(-7)+5.3
= 2x-3y-6z/2.(-4)-3.(-7)-6.3
=> -2x+y+5z/16=2x-3y-6z/-5
=> -2x+y+5z/2x-3y-6z
=16/-5
Vậy A = 16/-5
Đặt x/-4=y/-7=z/3=k
=>x=-4k,y=-7k,z=3k(*)
Thay (*) vào A ta có:
A=(-2x+y+5z)/(2x-3y-6z)
=(8k-7k+15k)/(-8k+21k-18k)
=16k/-5k
=16/-5
Vậy A=-16/5
Thôi khó lắm, bn hỏi cô giáo đi .
Mik thực sự không biết làm .
Bài này chỉ có những người lớp 7, 8, 9 mới làm đc .
Mik mới chỉ có lớp ..... 6 mà thôi !
Bạn thông cảm cho mik nha ............!!
Đặt \(\frac{x}{-4}=\frac{y}{-7}=\frac{z}{3}=k\)
\(\Rightarrow x=-4k;y=-7k;c=3k\) (1)
Thay (1) vào A ta đc:
\(A=\frac{-2.\left(-4k\right)+\left(-7k\right)+5.3k}{2\left(-4k\right)-3\left(-7k\right)-6.3k}\)
\(\Rightarrow A=\frac{8k+\left(-7k\right)+15k}{-8k+21k+\left(-18k\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{k\left[8+\left(-7\right)+15\right]}{k\left[-8+21+\left(-18\right)\right]}\)
\(\Rightarrow A=\frac{k16}{-5k}\)
\(\Rightarrow A=\frac{-16}{5}\)
Vậy \(A=\frac{-16}{5}\)
a)Đặt x/2=y/5=z/7=k suy ra x=2k, y=5k, z=7k> Thay vào A ta được kết quả là 4/5.
b)Vì x/3=y/4 nên x/15=y/20.Vì y/5=z/6 nên y/20=z/24
Suy ra:x/15=y/20=z/24.Tương tự phần a) đặt k rồi tính kết quả.
a)Ta có:Ta có x/5 = y/4 = z/3
Dễ thấy : y/4 = 2y/8 = -2y/-8 và z/3 = 3z/9
Suy ra : x/5 = y/4 = z/3 => x/5 = 2y/8 = 3z/9 = (x + 2y + 3z)/(5 + 8 + 9) = (x + 2y + 3z)/22
(tính chất của dãy tỉ số bằng nhau)
Tương tự : x/5 = -2y/-8 = 3z/9 = (x - 2y + 3z)/(5 - 8 + 9) = (x- 2y + 3z)/6
Ta có : (x + 2y + 3z)/22 = (x - 2y + 3z)/6 (cùng bằng x/5)
=> (x + 2y + 3z)/(x - 2y + 3z) = 22/6 = 11/3
b)cho x/3=y/4 va y/5=z/6.tinh M=2x+3y+4z/3x+4y+5z? | Yahoo Hỏi & Đáp
vì \(\frac{x}{-4}=\frac{y}{-7}=\frac{z}{3}=K\)
=> x = -4k ; y = -7k, z = 3k
\(\frac{x}{-4}=\frac{y}{-7}=\frac{z}{3}=\frac{-2.\left(-4k\right)+\left(-7k\right)+5.3k}{2.\left(-4k\right)-3.\left(-7k\right)-6.3k}\)
\(=\frac{16k}{-5k}=\frac{16}{-5}=\frac{-16}{5}\)
nhớ tick 9 cái ****