Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}.\)
=> \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\) và \(a.b=48.\)
Đặt \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=k\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=3k\\b=4k\end{matrix}\right.\)
Có: \(a.b=48\)
=> \(3k.4k=48\)
=> \(12k^2=48\)
=> \(k^2=48:12\)
=> \(k^2=4\)
=> \(k=\pm2.\)
TH1: \(k=2.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2.3=6\\b=2.4=8\end{matrix}\right.\)
TH2: \(k=-2.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\left(-2\right).3=-6\\b=\left(-2\right).4=-8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(a;b\right)=\left(6;8\right),\left(-6;-8\right).\)
Chúc bạn học tốt!
a, Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\left(k\ne0\right)\Rightarrow a=kb;c=kd\)
Thay:
\(\frac{ab}{cd}=\frac{b^2}{d^2}\)
\(\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}=\frac{b^2\left(k+1\right)^2}{d^2\left(k+1\right)^2}=\frac{b^2}{d^2}\)
=> đpcm
a) Biểu thức trên không có nghĩa khi \(\left(a-1\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow a=1\)
b) Khi \(\orbr{\begin{cases}a-2=0\\b+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=2\\b=-5\end{cases}}\)
c) Khi \(a=0\)hoặc \(a=1\)hoặc \(b=0\)
d) Khi \(ab-a^2=0\)\(\Leftrightarrow a\left(b-a\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=0\\a=b\end{cases}}\)
Bài 1:
Có: \(\left\{{}\begin{matrix}a^2=bc\\c^2=ab\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{a}{b}=\frac{c}{a}\\\frac{c}{a}=\frac{b}{c}\end{matrix}\right.\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b\\b=c\\c=a\end{matrix}\right.\Rightarrow a=b=c\\ \Rightarrow C=\frac{a-a}{2019}+\frac{a^2-a^2}{2020}\\ C=\frac{0}{2019}+\frac{0}{2020}=0\)
Bài 2:
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{a}=\frac{a+b+c+d}{b+c+d+a}=1\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b\\b=c\\c=d\\d=a\end{matrix}\right.\Rightarrow a=b=c=d\\ \Rightarrow M=\frac{\left(a+a\right)\left(a+a\right)\left(a+a\right)\left(a+a\right)}{a\cdot a\cdot a\cdot a}\\ M=\frac{\left(2a\right)^4}{a^4}\\ M=\frac{16a^4}{a^4}=16\)
B1:
Ta có: a - b = ab => a = ab + b = b(a + 1)
Thay a = b(a + 1) vào a - b = a : b ta có: \(a-b=\frac{b\left(a+1\right)}{b}=a+1\)
=> a - b = a + 1 => a - a - b = 1 => -b = 1 => b = -1
Lại có: ab = a - b
<=> a x (-1) = a - (-1) <=> -a = a + 1 <=> -a - a = 1 <=> -2a = 1 <=> a = -1/2
Vậy...
B2:
a, \(3y\left(y-\frac{2}{5}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3y=0\\y-\frac{2}{5}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=0\\y=\frac{2}{5}\end{cases}}}\)
b, \(7\left(y-1\right)+2y\left(y-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(y-1\right)\left(7+2y\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y-1=0\\7+2y=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}y=1\\2y=7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}y=1\\y=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
B3: \(K=\frac{-2}{3}+\frac{3}{4}-\frac{-1}{6}+\frac{-2}{5}\)
\(K=\left(-\frac{2}{3}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\right)\)
\(K=\left(\frac{-4}{6}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{15}{20}-\frac{8}{20}\right)\)
\(K=\frac{-1}{2}+\frac{7}{20}=\frac{-10}{20}+\frac{7}{20}=\frac{-3}{20}\)
1)Ta có:\(\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}\Rightarrow\left(3x-y\right)4=3\left(x+y\right)\)
\(\Rightarrow12x-4y=3x+3y\)
\(\Rightarrow12x-3x=3y+4y\)
\(\Rightarrow9x=7y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y4}=\frac{7}{36}\)
a) Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau.
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
=> a=b=c
b) \(S=\frac{a^5.b^7.c^{2013}}{a.b^8.c^{2016}}=\frac{a^4}{b.c^3}=\frac{a^4}{a.a^3}=\frac{a^4}{a^4}=1\)
Từ \(\frac{a}{b}=\frac{3}{5}\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{5}\)
\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{a-b}{3-5}\)
\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{4}{-2}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=-2\)
\(a=-2.3=-6\)
\(b=-2.5=-10\)
\(-6.\left(-10\right)+\left|-6+\left(-10\right)\right|=-60+16=-44\)
k mình mình k lại
Từ a/b = 3/5 suy ra a/3=b/5
a/3=b/5=a-b/3-5=4/-2=-2
a = -2.3=-6
b=-2.5=-10
-6.(-10)-|-6+(-10)=-60+16=-44
k mình nha dấu / là dấu phân số đó còn dấu . là dấu nhân