\(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}\). Tính giá trị của biểu thức A =
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 1 2020

Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=k\Rightarrow a=2k;b=5k;c=7k\)

Hay: \(\frac{a-b+c}{a+2b-c}=\frac{2k-5k+7k}{2k+2.5k-7k}=\frac{k\left(2-5+7\right)}{k\left(2+10-7\right)}=\frac{4k}{5k}=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow A=\frac{4}{5}\)

Vậy \(A=\frac{4}{5}\)

14 tháng 11 2016

Ta Đặt :

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=k\)

=> a = 2k ; b = 5k ; c = 7k

Thay vào biểu thức \(\frac{a-b+c}{a+2b-c}\)Ta có:

\(\frac{a-b+c}{a+2b-c}\) = \(\frac{2k-5k+7k}{2k+10k-7k}=\frac{k.\left(2-5+7\right)}{k.\left(2+10-7\right)}=\frac{2-5+7}{2+10-7}=\frac{4}{5}\)

CHO XIN TÍCH ĐÚNG NHA MỌI NGƯỜI !

13 tháng 12 2018

Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=k\)

\(\Rightarrow a=2k,b=5k,c=7k\)

\(\Rightarrow\frac{a-b+c}{a+2b-c}=\frac{2k-5k+7k}{2k+2\cdot5k-7k}=\frac{k\left(2-5+7\right)}{k\left(2+10-7\right)}=\frac{2-5+7}{2+10-7}=\frac{4}{5}\)

26 tháng 7 2017

\(\frac{a+b}{a+c}=\frac{a-b}{a-c}\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a-c\right)=\left(a+c\right)\left(a-b\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+ab-ac-bc=a^2+ac-ab-bc\Leftrightarrow ab-ac=ac-ab\)

<=>2ab=2ac<=>ab=ac<=>b=c

giờ thì dễ rồi, bạn tự thay vào biểu thức

27 tháng 7 2017

@Trà My t vẫn k hiểu. C làm nốt được k?

2 tháng 2 2018

Có : a/ab+a+1 = a/ab+a+abc = 1/b+1+bc = 1/bc+b+1

        c/ca+c+1 = bc/abc+bc+b = b/1+bc+b = b/bc+b+1

=> A = 1+bc+b/bc+b+1 = 1

Tk mk nha

2 tháng 2 2018

BÀI 1:

\(\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1}\)

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{a\left(bc+b+1\right)}+\frac{abc}{ab\left(ca+c+1\right)}\)

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{abc+ab+a} +\frac{abc}{a^2bc+abc+ab}\)        

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}+\frac{1}{ab+a+1}\)       (thay   abc = 1)

\(=\frac{a+ab+1}{a+ab+1}=1\)

2 tháng 5 2020

đề lỗi rồi em  

sửa lại : \(A=\frac{a+b-c}{a+2b-c}\)

ta có : \(\frac{a}{7}=\frac{b}{5}=\frac{c}{2}\)

áp dụng t/c dãy t/s = nhau

\(\frac{a}{7}=\frac{b}{5}=\frac{c}{2}=\frac{a+b-c}{7+5-2}=\frac{a+b-c}{7+5-2}\)(1)

ta lại có : \(\frac{a}{7}=\frac{b}{5}=\frac{c}{2}\Rightarrow\frac{a}{7}=\frac{2}{2}.\frac{b}{5}=\frac{c}{2}\Rightarrow\frac{a}{7}=\frac{2b}{10}=\frac{c}{7}\)

áp dụng t/c dãy t/s = nhau

\(\frac{a}{7}=\frac{2b}{10}=\frac{c}{2}=\frac{a+2b-c}{7+10-2}=\frac{a+2b-c}{7+10-2}\)(2)

từ (1) và (2)

=> \(\frac{a+b-c}{7+5-2}=\frac{a+2b-c}{7+10-2}\Rightarrow\frac{7+10-2}{7+5-2}=\frac{a+b-c}{a+2b-c}\Rightarrow\frac{3}{2}=\frac{a+b-c}{a+2b-c}\)

30 tháng 7 2017

Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=k\Rightarrow a=2k;b=5k;c=7k\)thay vào A

\(A=\frac{a-b+c}{a+2b-c}=\frac{2k-5k+7k}{2k+2.5k-7k}=\frac{4k}{5k}=\frac{4}{5}\)

24 tháng 11 2017

Ta có:

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=\frac{a-b+c}{2-5+7}=\frac{a-b+c}{4}\)(1)

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=\frac{2b}{10}=\frac{a+2b-c}{2+10-7}=\frac{a+2b-c}{5}\)(2)

Từ (1),(2) suy ra: \(\frac{a-b+c}{4}=\frac{a+2b-c}{5}\)

=>\(\frac{a-b+c}{a+2b-c}=\frac{4}{5}\)

1 tháng 12 2017

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.