\(f\left(x\right)=2x+1=g\left(x\right)=2x^2-3x+3\)

Tìm x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2020

\(2x+1=2x^2-3x+3\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-2x+3-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-5x+2=0\)

Ta có \(\Delta=5^2-4.2.2=9,\sqrt{\Delta}=3\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5+3}{4}=2\\x=\frac{5-3}{4}=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

17 tháng 1 2020

Vì \(f\left(x\right)=g\left(x\right)\)\(\Rightarrow g\left(x\right)-f\left(x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2-3x+3\right)-\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-5x+2=0\)\(\Leftrightarrow2x^2-x-4x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-1\right)-2\left(2x-1\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=2\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{1}{2}\)hoặc \(x=2\)

6 tháng 4 2018

a)   \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)\)

\(=x^3-2x^2+3x+1-\left(x^3+x-1\right)+\left(2x^2-1\right)\)

\(=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x+1+2x^2-1\)

\(=2x+1\)

b)      \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-\frac{1}{2}\)

27 tháng 12 2019

\(f\left(x\right)+h\left(x\right)-g\left(x\right)\)

\(=\left(5x^4+3x^2+x-1\right)+\left(-x^4+3x^3-2x^2-x+2\right)\)

\(-\left(2x^4-x^3+x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(5x^4-x^4-2x^4\right)+\left(3x^3+x^3\right)+\left(3x^2-2x^2-x^2\right)\)

\(+\left(x-x-2x\right)+\left(-1+2-1\right)\)

\(=2x^4+4x^3-2x\)

Bài này chill ha ? nhưng ko ai lm cx lạ :vvv

a, Ta có : \(f\left(1\right)=5.1-1^3+3.1^2-1=5-1+3-1=6\)

\(g\left(-1\right)=-\left(-1\right)^3+3\left(-1\right)^2+2\left(-1\right)-3=1+3-2-3=-1\)

\(f\left(1\right)-g\left(-1\right)=6-\left(-1\right)=7\)

b, Ta có : 

\(h\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(5x-x^3+3x^2-1\right)-\left(-x^3+3x^2+2x-3\right)\)

\(=5x-x^3+3x^2-1+x^3-3x^2-2x+3=3x+2\)

c, \(\left|h\left(x\right)-5\right|+2x=2,5\Leftrightarrow\left|3x+2-5\right|+2x=2,5\)

\(\Leftrightarrow\left|3x-3\right|+2x=2,5\Leftrightarrow\left|3x-3\right|=2,5-2x\)

Chia 2 TH nhá vì lười :3 (nhưng ko dám chắc nha men) 

31 tháng 5 2020

cậu làm đúng r mk đăng chs chs thôi .

16 tháng 5 2017

f(x) + g(x) - h(x) = (x5 - 4x3 + x2 - 2x + 1) + (x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3) - (x4 - 3x2 + 2x - 5)

= x5 - 4x3 + x2 - 2x + 1 + x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3 - x4 + 3x2 - 2x + 5

= (x5 + x5) - (2x4 + x4) - 4x3 + ( x2 + x2 + 3x2) - (2x + 5x + 2x) + (1 + 3 + 5)

= 2x5 - 3x4 - 4x3 + 5x2 - 9x + 9

f(x)=

23 tháng 8 2018

f(x) + g(x) - h(x) = (x5 - 4x3 + x2 - 2x + 1) + (x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3) - (x4 - 3x2 + 2x - 5)

= x5 - 4x3 + x2 - 2x + 1 + x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3 - x4 + 3x2 - 2x + 5

= (x5 + x5) - (2x4 + x4) - 4x3 + ( x2 + x2 + 3x2) - (2x + 5x + 2x) + (1 + 3 + 5)

= 2x5 - 3x4 - 4x3 + 5x2 - 9x + 9

28 tháng 3 2018

Ta có: \(F\left(x\right)+G\left(x\right)-H\left(x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+3x-2+3x^2-2x+5-5x^2+2x-3=0\\ \Leftrightarrow2x^2+3x=0\\ \Rightarrow x\left(2x+3\right)=0\\ \Rightarrow x=0;x=\dfrac{-3}{2}\)

Vậy tìm được x thỏa mãn là: \(x=0;x=\dfrac{-3}{2}\)

a) Ta có: \(5x^2-3x\left(x+2\right)\)

\(=5x^2-3x^2-6x\)

\(=2x^2-6x\)

b) Ta có: \(3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)

\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)

\(=-2x^2-50x\)

c) Ta có: \(3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2\left(2x^2y-y^2\right)\)

\(=3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2y\left(2x^2-y\right)\)

\(=x^2y\left(2x^2-y\right)=2x^4y-x^2y^2\)

d) Ta có: \(3x^2\left(2y-1\right)-\left[2x^2\cdot\left(5y-3\right)-2x\left(x-1\right)\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-\left[10x^2y-6x^2-2x^2+2x\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2+2x^2-2x\)

\(=-4x^2y+5x^2-2x\)

e) Ta có: \(4x\left(x^3-4x^2\right)+2x\left(2x^3-x^2+7x\right)\)

\(=4x^4-16x^3+4x^4-2x^3+14x^2\)

\(=8x^4-18x^3+14x^2\)

f) Ta có: \(25x-4\left(3x-1\right)+7x\left(5-2x^2\right)\)

\(=25x-12x+4+35x-14x^3\)

\(=-14x^3+48x+4\)