\(\frac{2}{3}+\frac{7}{4}+\frac{1}{2}+\frac{3}{8}\)

làm sao đổi r...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 8 2019

mẫu số chung là 24

:V Em thực sự cần trau dồi thêm về môn toán đấy

30 tháng 8 2019

tính tất cả mẫu số ra là 24 thôi

VD:2/3*8=16/24

18 tháng 12 2016

a) \(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+0,5-\frac{36}{41}\)

= \(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+\frac{1}{2}-\frac{36}{41}\)

= \(\frac{1}{2}-\left\{\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right\}-\left\{\frac{5}{41}+\frac{36}{41}\right\}\)

=\(\frac{1}{2}-\frac{24}{24}-\frac{41}{41}\)

=\(\frac{1}{2}-1-1\)

=\(\frac{-3}{2}\)

b) \(-12:\left\{\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right\}^2\)

= \(-12:\left\{\frac{9}{12}-\frac{10}{12}\right\}^2\)

= \(-12:\left\{\frac{-1}{12}\right\}^2\)

= \(-12:\frac{1}{144}\)

= \(-12.144\)

= -1728

c) \(\frac{7}{23}.\left[\left(\frac{-8}{6}\right)-\frac{45}{18}\right]\)

= \(\frac{7}{23}.\left[\left(\frac{-24}{18}\right)-\frac{45}{18}\right]\)

= \(\frac{7}{23}.\left(\frac{-23}{6}\right)\)

= \(\frac{-7}{6}\)

d) \(23\frac{1}{4}.\frac{7}{5}-13\frac{1}{4}:\frac{5}{7}\)

= \(23\frac{1}{4}.\frac{7}{5}-13\frac{1}{4}.\frac{7}{5}\)

= \(\left\{23\frac{1}{4}-13\frac{1}{4}\right\}.\frac{7}{5}\)

= \(10.\frac{7}{5}\)

= 14

 

e) (1+2314).(0,834)2

= (1+2314).(\(\frac{4}{5}\)34)2

= \(\left(\frac{12}{12}+\frac{8}{12}-\frac{3}{12}\right).\left(\frac{16}{20}-\frac{15}{20}\right)^2\)

= \(\frac{17}{12}.\left(\frac{1}{20}\right)^2\)

= \(\frac{17}{20}.\frac{1}{400}\)

= \(\frac{17}{8000}\)

 

5 tháng 10 2019

\(A=\frac{8\frac{3}{9}.5\frac{1}{4}+3\frac{16}{19}.5\frac{1}{4}}{\left(2\frac{14}{17}-2\frac{1}{34}\right).34}:\frac{7}{24}\)

\(=\frac{5\frac{1}{4}\left(8\frac{1}{3}+3\frac{16}{19}\right)}{\left(\frac{28}{34}-\frac{1}{34}\right).34}:\frac{7}{24}\)

\(=\frac{\frac{21}{4}\left(\frac{25}{3}+\frac{73}{19}\right)}{\frac{27}{34}.34}:\frac{7}{24}\)

\(=\frac{\frac{21}{4}\left(\frac{475}{57}+\frac{219}{57}\right)}{27}:\frac{7}{24}\)

\(=\frac{\frac{21}{4}.\frac{674}{57}}{27}:\frac{7}{24}\)

\(=\frac{\frac{14154}{228}}{27}.\frac{24}{7}=\frac{\frac{339696}{228}}{189}\)

5 tháng 10 2019

Ban sai r Famas a

475+219=694 chu

5 tháng 9 2019

A = 5/7.(1+9/13) − 5/7.9/13

A= 5/7.(1+9/13 - 9/13)

A = 5/7.1

A = 5/7

B = 11/24 − 5/41 + 13/24 + 0.5 − 36/41

B = (11/24 + 13/24) - (5/41 + 36/41) + 0.5

B = 1 - 1 + 0.5

B = 0.5

C = −4/13.5/17 + (−12/13).4/17 + 4/13

C = 4/13.(-5/17) + (−12/13).4/17 + 4/13

C = 4/13.(-5/17 + 1) + (−12/13).4/17

C = 4/13.(−12/17) + (−12/13).4/17

C = (4.-12)/(13.17) + (−12/13).4/17

C = 4/17.(−12/13) + (−12/13).4/17

C = 4/17.(−12/13).2

C = 96/221

D = (4/3 − 3/2)2 − 2.∣−1/9∣ + (−5/18)

D = (4/3 − 3/2)2 − 2.1/9+ (−5/18)

D = -1/62 - 2/9+ (−5/18)

D = -1/12 - ( 2/9+ (−5/18) )

D = -1/12 - ( 4/18+ (−5/18) )

D = -1/12 - (-1/18)

D = -1/12 + 1/18

D = -3/36 + 2/36

D = -1/36

E = (−3/4 + 2/3):5/11 + (−1/4 + 1/3):5/11

E = (−3/4 + 2/3 + (−1/4) + 1/3):5/11

E = ((−3/4 + (−1/4)) + (2/3 + + 1/3)):5/11

E = ( - 1 + 1):5/11

E = 0:5/11

E = 0

17 tháng 8 2018

a) 

\(A=\left(\frac{19}{24}-\frac{7}{24}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)\)

\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)

\(A=\frac{1}{3}\)

\(B=\left(\frac{7}{12}-\frac{5}{12}\right)+\left(\frac{5}{6}+\frac{1}{4}-\frac{3}{7}\right)\)

\(B=\left(\frac{1}{6}+\frac{5}{6}\right)+\frac{1}{4}-\frac{3}{7}\)

\(B=\frac{5}{4}-\frac{3}{7}\)

\(B=\frac{23}{28}\)

17 tháng 8 2018

b)

\(x=A-B\)

\(x=\frac{1}{3}-\frac{23}{28}\)

\(x=\frac{-41}{84}\)

11 tháng 12 2019

a) \(\frac{15}{12}+\frac{5}{13}-\frac{3}{12}-\frac{18}{13}=\left(\frac{15}{12}-\frac{3}{12}\right)+\left(\frac{5}{13}-\frac{18}{13}\right)\)

                                                     \(=1+\left(-1\right)\)

                                                     \(=0\)

b) \(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+0,5-\frac{36}{41}=\left(\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right)+\left(-\frac{5}{41}-\frac{36}{41}\right)+0,5\)

                                                                    \(=1+\left(-1\right)+0,5\)

                                                                    \(=0,5\)

_Học tốt nha_

11 tháng 12 2019

a, \(\frac{15}{12}\)\(\frac{5}{13}\)\(\frac{3}{12}\)-\(\frac{18}{13}\)

\(\frac{5}{4}\)\(\frac{5}{13}\) - \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{18}{13}\)

\(\left(\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\right)\)\(\left(\frac{5}{13}-\frac{18}{13}\right)\)

= 1 - 1 = 0

b, \(\frac{11}{24}\)\(\frac{5}{41}\)\(\frac{13}{24}\)+ 0,5 - \(\frac{36}{41}\)

\(\left(\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right)\)\(\left(\frac{5}{41}+\frac{36}{41}\right)\)+ 0,5

= 1 - 1 + 0,5 = 0,5

c,  \(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right):\frac{5}{11}+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right):\frac{5}{11}\)

=\(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right).\frac{11}{5}+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right).\frac{5}{11}\)

\(\frac{11}{5}.\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right)\)

\(\frac{11}{5}.\left[\left(-\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)\right]\)

=  \(\frac{11}{5}.\left[\left(-1\right)+1\right]\)

= 0

d, \(\left(-3\right)^2.\left(\frac{3}{4}-0,25\right)-\left(3\frac{1}{2}-1\frac{1}{2}\right)\)

\(9.\left(0,75-0,25\right)-2\)

= 9. 0,5 - 2 = 2,5

e, \(\frac{13}{25}+\frac{6}{41}-\frac{38}{25}+\frac{35}{41}-\frac{1}{2}\)

\(\left(\frac{13}{25}-\frac{38}{25}\right)+\left(\frac{6}{41}+\frac{35}{41}\right)-\frac{1}{2}\)

= -1 + 1 - \(\frac{1}{2}\)

\(-\frac{1}{2}\)

10 tháng 8 2020

a, \(\left|x+\frac{1}{3}\right|=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)

b, \(\left|\frac{5}{18}-x\right|-\frac{7}{24}=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{18}-x=\frac{7}{24}\\\frac{5}{18}-x=-\frac{7}{24}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{72}\\x=\frac{41}{72}\end{cases}}\)

c, \(\frac{2}{5}-\left|\frac{1}{2}-x\right|=6\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}-x\right|=-\frac{28}{5}\)vô lí 

Vì \(\left|\frac{1}{2}-x\right|\ge0\forall x\)*luôn dương* Mà \(-\frac{28}{5}< 0\)

=> Ko có x thỏa mãn 

10 tháng 8 2020

\(|x+\frac{1}{3}|=0\)

\(< =>x+\frac{1}{3}=0< =>x=-\frac{1}{3}\)

\(|x+\frac{3}{4}|=\frac{1}{2}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{5}{4}\end{cases}}\)