Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(P=-x^3y-xy+x^2+4x^3y+2xy+1\)
\(=3x^3y+xy+x^2+1\)
Bậc của đa thức P là 4
Ta có: \(Q=x^3y-8xy-5+2x^3y+9x^2+4-10x^2\)
\(=3x^3y-8xy-x^2-1\)
Bậc của đa thức Q là 4
b) Ta có: A=P+Q
\(=3x^3y+xy+x^2+1+3x^3y-8xy-x^2-1\)
\(=6x^3y-7xy\)
Ta có: B=P-Q
\(=3x^3y+xy+x^2+1-3x^3y+8xy+x^2+1\)
\(=9xy+2x^2+2\)
c) Thay x=1 và y=-1 vào biểu thức \(A=6x^3y-7xy\), ta được:
\(6\cdot1^3\cdot\left(-1\right)-7\cdot1\cdot\left(-1\right)\)
\(=-6+7=1\)
Vậy: 1 là giá trị của biểu thức \(A=6x^3y-7xy\) tại x=1 và y=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn có thẻ viết đề bằng công thức toán được không? Viết như thế này rất khó nhìn í.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(x^3\left(\dfrac{-5}{4}x^2y\right)\left(\dfrac{2}{5}x^3y^4\right)\)
\(=\dfrac{-1}{2}x^8y^5\)
Vậy: Bậc là 14, phần hệ số là \(\dfrac{-1}{2}\)
2) \(5xyz.4x^3y^2\left(-2x^5y\right)\)
\(=-40x^9y^4z\)
Vậy: Bậc là 15, phần hệ số là \(-40\)
3) \(4x^3y\left(-x^2y^5\right)\left(2xy\right)\)
\(=-8x^6y^7\)
Vậy: Bậc là 14, phần hệ số là \(-8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(2xy\left(-3x^2y^4x\right)=2\left(-3\right)\left(x\cdot x^2\cdot x\right)\left(y\cdot y^4\right)=-6x^4y^5\)
Bậc : 6
2. \(\left(-2x^2y^3\right)^2\left(\frac{1}{2}x^3y^2\right)=\left(-2\cdot\frac{1}{2}\right)\left(x^4\cdot x^3\right)\left(y^6\cdot y^2\right)=-1x^7y^8\)
Bậc : -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(-6x^7y^6\right)\left(8x^3y^3\right)=\left(-6.8\right).\left(x^7.x^3\right).\left(y^6.y^3\right)=-48x^{10}y^9\).
\(B=-7xy^2-2xy+6xy^2+5xy+6=\left(-7xy^2+6xy^2\right)+\left(-2xy+5xy\right)+6=-xy^2+3xy+6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1: Thu gọn hai đơn thức:
a) 4x(-2xy^2)5x^3y = \(\left(-2\times4\times5\right)\left(xxx^3\right)\left(y^2y\right)=-40x^5y^3\)
b) 3xy(-2/3xy^2)^2 = \(3xy\times\left(-\frac{2}{3}\right)^2x^2y^4=\left(3\times\frac{4}{9}\right)\left(xx^2\right)\left(yy^4\right)=\frac{4}{3}x^3y^5\)
Câu 2 : Cho hai đa thức :
A(x) = -5 +2x^4 - 2x -x^2
B(x) = -2x^4 - 3x - 2x^2 + 7x +1
a) Tính giá trịA(x) x = 1
Thay x = 1 vào đa thức A(x) = -5+ 2x^4 - 2x -x^2, ta có:
A(1) = -5 + \(2\times1^4-2\times1-1^2=-5+2-2-1=-6\)
Vậy giá trị của đa thức A(x) = -5+ 2x^4 - 2x -x^2 tại x = 1 là -6
b) Thu gọn và sắp xếp đa thức A(x) , B(x) theo luỹ thừa giảm dần của biến x
A(x) = -5 +2x^4 - 2x -x^2
= 2x^4 - x^2 - 2x - 5
B(x) = -2x^4 - 3x - 2x^2 + 7x +1
= -2x^4 - 2x^2 + (7x - 3x) + 1
= -2x^4 - 2x^2 + 4x + 1
c) Tính Q(x) = A(x) - B(x)
= (2x^4 - x^2 - 2x - 5) - (-2x^4 - 2x^2 + 4x + 1)
= 2x^4 - x^2 - 2x - 5 + 2x^4 + 2x^2 - 4x - 1
= (2x^4 + 2x^4) + (2x^2 - x^2) - (4x + 2x) - (1 + 5)
= 4x^4 + x^2 + 6x - 6
Chúc bạn học tốt
xin lỗi bạn An nha , câu a bài 2 là tinh giá trị A(x) khi x= -1 , bạn xem lại giúp mình zới ♥
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A=x^3y^2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+xy\left(2-1\right)+y-1=xy+y-1\)
Bậc là 2
b: Thay x=0,1 và y=-2 vào A, ta được:
\(A=-2\cdot0.1+\left(-2\right)-1=-0.2-1-2=-3.2\)
A=\(\dfrac{-1}{2}xy^2.2x^3y.2x^3y\)
A=\(2x^7y^4\)
A=−12xy2.2x3y.2x3y−12xy2.2x3y.2x3y
A=2x7y4