Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
G/s đt đó luôn đi qua điểm I(xI ; yI ) với mọi m
Khi đó \(\left(m-m^2-2\right)y_I=\left(m^2+m-3\right)x_I-2m-5\forall m\)
\(\Leftrightarrow my_I-m^2y_I-2y_I=m^2x_I+mx_I-3x_I-2m-5\forall m\)
\(\Leftrightarrow-m^2\left(y_I+x_I\right)+m\left(y_I-x_I+2\right)-\left(2y_I+3x_I+5\right)=0\forall m\)
Hình như là \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y_I+x_I=0\\y_I-x_I=-2\\2y_I+3x_I=-5\end{cases}}\)ko tìm đc m thì phải ???
y = (m+2)x -m-1 <=> mx + 2x -m - 1 -y = 0
<=>mx - m =0 <=> m(x-1) = 0 => m vô số nghiệm hoặc x = 1 thế x =1
2x -1 - y = 0 <=> 2-1 =y => y= 1
Vậy d luôn đi qua một điểm cố định (1;1) với mọi giá trị m
1. Xét : m^2-2m+3 = (m^2-2m+1)+2 = (m-1)^2+2 > 0
=> hàm số trên luôn đồng biến trên tập xác định của nó
2. Để (d) đi qua A(2;8) thì :
8 = (m^2-2m+3).2 - 4
=> m=3 hoặc m=-1
3. Để (d) // (d') : y=3x+m-4 thì : m^2-2m+3=3 và -4 khác m-4
=> m=0 hoặc m=2 và m khác 0 => m=2
Tk mk nha