K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
A H B C D M
Giải
a) Qua M kẻ MH \(\perp\) AB, MK \(\perp\) DC thì H, M, K thẳng hang
SAMB + SDMC = \(\frac{1}{2}\)AB . MH + \(\frac{1}{2}\)DC . MK
= \(\frac{1}{2}\)DC . (MH + MK)
= \(\frac{1}{2}\)DC . HK
= \(\frac{1}{2}\)SABCD
Suy ra SMAD + SMBC = \(\frac{1}{2}\)SABCD
Từ đó suy ra SMAB + SMCD = SMAD + SMBC
b) Theo hình vẽ:
SMADC = SADC + SMAC = \(\frac{1}{2}\)SABCD + SMAC
SMABC = SABC - SMAC = \(\frac{1}{2}\)SABCD + SMAC
SMADC - SMABC = 2SMAC
Vậy SMAC = \(\frac{1}{2}\)|SMADC - SMABC|