\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}\)và a + b + c \(\ne\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 5 2018

Ta có : 

\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}\) 

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có : 

\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{b}=1\\\frac{b}{c}=1\\\frac{c}{a}=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}\Rightarrow}a=b=c}\)

Mà \(a=2005\)

\(\Rightarrow b=c=2005\)

Vậy \(b=c=2005\)

~ Ủng hộ nhé 

31 tháng 5 2018

 Có \(\frac{a}{b}\) = \(\frac{b}{c}\) = \(\frac{c}{a}\) và a + b + c \(\ne\) 0

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có

\(\frac{a}{b}\) = \(\frac{b}{c}\) = \(\frac{c}{a}\) = \(\frac{a+b+c}{b+c+a}\) = 1

+,  \(\frac{a}{b}\) = 1  \(\Rightarrow\) a = b (1)

+, \(\frac{b}{c}\) = 1 \(\Rightarrow\) b = c (2)

+, \(\frac{c}{a}\) = 1 \(\Rightarrow\) c = a (3 )

Từ (1), (2) và (3) \(\Rightarrow\) a = b = c

mà a = 2005 ( bài cho )

\(\Rightarrow\) b = 2005 và c = 2005

Vậy b = 2005; c = 2005

31 tháng 5 2018

Giải:

Theo đề ra, ta có:

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, có:

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}=\dfrac{a+b+c}{b+c+a}=1\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{b}=1\\\dfrac{c}{a}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b\\c=a\end{matrix}\right.\Leftrightarrow b=c=a=2005\)

Vậy ...

31 tháng 5 2018

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}\)

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}=\dfrac{a+b+c}{b+c+a}=1\)

\(\dfrac{a}{b}=1\Rightarrow a=b\)

\(\dfrac{b}{c}=1\Rightarrow b=c\)

ta có a=b=c mà a=2005 => b=c=2005

a: Đặt a/b=c/d=k

=>a=bk; c=dk

\(\dfrac{a}{a-b}=\dfrac{bk}{bk-b}=\dfrac{k}{k-1}\)

\(\dfrac{c}{c-d}=\dfrac{dk}{dk-d}=\dfrac{k}{k-1}\)

Do đó: \(\dfrac{a}{a-b}=\dfrac{c}{c-d}\)

b: Đặt a/b=c/d=k

=>a=bk; c=dk

\(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\left(\dfrac{bk+b}{dk+d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)

\(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{b^2k^2+b^2}{d^2k^2+d^2}=\dfrac{b^2}{d^2}\)

DO đó: \(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)

23 tháng 12 2017

Ta có :

\(\dfrac{1}{c}=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}=\dfrac{1}{c}:\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}=\dfrac{1}{c}\cdot\dfrac{2}{1}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}=\dfrac{2}{c}\)

\(\Rightarrow\dfrac{b}{ab}+\dfrac{a}{ab}=\dfrac{2}{c}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{ab}=\dfrac{2}{c}\)

\(\Rightarrow2ab=\left(a+b\right)c\)

\(\Rightarrow ab+ab=ac+bc\)

\(\Rightarrow ac-ab=ab-bc\)

\(\Rightarrow a\left(c-b\right)=b\left(a-c\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{a-c}{c-b}\)

Vậy \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{a-c}{c-b}\)

8 tháng 9 2017

Ta có \(\dfrac{a}{b}=k\Rightarrow a=bk;\dfrac{c}{d}=k\Rightarrow c=dk\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{b}=\dfrac{bk+b}{b}=\dfrac{b\left(k+1\right)}{b}=k+1\)

\(\Rightarrow\dfrac{c+d}{d}=\dfrac{dk+d}{d}=\dfrac{d\left(k+1\right)}{d}=k+1\)

Từ 2 điều trên suy ra \(\dfrac{a+b}{b}=\dfrac{c+d}{d}\)

chúc bạn học giỏi hơn nữa

nhớ tick cho mink nhé ko chép mạng đâu

cam đoan 100%

cám ơn bn

16 tháng 10 2022

Câu 2: 

Theo đề, ta có: \(\dfrac{10a+b}{a+b}=\dfrac{10b+c}{b+c}\)

=>10ab+10ac+b^2+bc=10ab+10b^2+ac+bc

=>9ac-9b^2=0

=>ac-b^2=0

=>ac=b^2

=>a/b=b/c

19 tháng 12 2017

\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)

\(\frac{1}{c}:\frac{1}{2}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)

\(\frac{2}{c}=\frac{a+b}{ab}\)

\(\Rightarrow2ab=ac+bc\)

\(\Rightarrow ac-ab=ab-bc\)

\(\Rightarrow a.\left(c-b\right)=b.\left(a-c\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\)( đpcm )

Võ Nguyễn Thương Thương 

14 tháng 10 2018

Đặt :

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=bk\\c=dk\end{matrix}\right.\)

\(VT=\dfrac{a}{a-b}=\dfrac{bk}{bk-b}=\dfrac{bk}{b\left(k-1\right)}=\dfrac{k}{k-1}\left(1\right)\)

\(VP=\dfrac{c}{c-d}=\dfrac{dk}{dk-d}=\dfrac{dk}{d\left(k-1\right)}=\dfrac{k}{k-1}\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right)+\left(2\right)\Leftrightarrowđpcm\)

14 tháng 10 2018

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{a-b}{c-d}\Rightarrow\dfrac{a}{a-b}=\dfrac{c}{c-d}\)

14 tháng 7 2017

Bài 2:

a)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}=\dfrac{a+b+c}{a+b+c}=1\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b\\b=c\\c=a\end{matrix}\right.\)

=> a = b = c

b)

\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{z}{x}\)

=> x = y = z (theo a)

Thay x = y = z vào biểu thức, ta có:

\(M=\dfrac{x^{333}.x^{666}}{x^{999}}=1\)

c)

\(ac=b^2\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}\)

\(ab=c^2\Rightarrow\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}\Rightarrow a=b=c\)

Thay a = b = c vào biểu thức, ta có:

\(M=\dfrac{a^{333}}{a^{111}.a^{222}}=1\)

14 tháng 7 2017

Thanks bạn, mà bạn làm đc bài 1 không?